Có nên bỏ quần áo rất bẩn vào máy giặt không?

An toàn khi sử dụng máy giặt

Với mỗi gia đình hiện đại máy giặt là một thiết bị công nghệ điện tử thiết yếu đặc biệt các dòng máy giặt nội địa Nhật ngày càng được ưa chuộng . Tuy nhiên làm thế nào để duy trì tuổi thọ, đảm bảo chất lượng các loại quần áo cũng như bảo đảm an toàn cho chính bản thân người sử dụng thì không phải nhà tiêu dùng nào cũng nắm rõ . Máy giặt nói chung cũng như các dòng máy giặt Nhật nói riêng cũng giống như bất kì một thiết bị điện tử nào khác, mỗi chiếc máy giặt cũng có những nguyên tắc an toàn riêng mà người dùng cần phải tuân thủ. Do đó, khi mua và sử dụng máy giặt bạn cần chú ý những điều sau:

An toàn khi lắp đặt máy giặt

Máy giặt thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước nên khi lắp đặt máy giặt không được nối đất cẩn thận rất dễ bị rò rỉ điện ra ngoài vỏ máy gây nguy hiểm cho người sử dụng nên khi lắp đặt máy cần kiểm tra kĩ phần dây nối đất, bạn nên sử dụng bút thử điện kiểm tra vỏ máy có nhiễm điện hay không.

Máy giặt đặc biệt các dòng máy giặt Nhật là sản phẩm điện lạnh cần nguồn điện mạnh và ổn định. Do đó  không  nên dùng chung ổ cắm máy giặt với các thiết bị khác,  việc phân chia nguồn điện sẽ làm cho hoạt động máy không được đảm bảo. Không sử dụng các ổ cắm hỏng, lỏng…chốt tiếp xúc kém sẽ ảnh hưởng đến độ bền máy và dễ xảy ra cháy nổ.

Nơi lắp đặt máy giặt phải khô thoáng không nên để máy giặt ở nơi ẩm ướt, nhiều dầu mỡ, dễ gây rỉ sét các chi tiết máy, làm máy ẩm mốc và dễ bị cháy, nổ, hoạt động kém, gây tiếng ồn… Đặt máy tránh xa bình gas, dầu hỏa, các chất oxy hóa, dễ cháy nổ…đôi khi máy hoạt động bị nóng kích thích các chất này phát hỏa, gây nguy hiểm cho cả gia đình.

4 hãng máy giặt Nhật cho bạn lựa chọn năm nay

Nơi lắp đặt máy giặt

Phải kê máy giặt thật vững chắc, trên một mặt phẳng, bốn chân phải tiếp đất không cập kênh. Nước trong thùng giặt phải có đủ để máy không rung. Lắp đường dây cấp điện, đường cấp nước, đường nước thải càng gần máy càng tốt

An toàn khi vận hành máy giặt

Nhìn chung các loại máy giặt thường rất dễ sử dụng và vận hành .Tuy nhiên để an toàn cho bản thân các bạn nên chú ý các biện pháp an toàn sau :

– Máy giặt đặc biệt dòng máy giặt nội địa Nhật được thiết kế dùng trong gia đình. Không nên sử dụng máy vào những mục đích khác với thiết kế.

– Không nên dùng tay cầm vào dây nguồn để rút phích cắm nguồn ra khỏi ổ điện, luôn nắm phích cắm để rút ra.. Tay ướt tuyệt đối không được cầm vào dây nguồn vì bạn có thể bị điện giật rất nguy hiểm.Hạn chế việc cho thêm đồ vào lúc đang giặt, đặt biệt không nên cho tay vào thùng giặt khi chưa tắt máy. Tránh để nước rơi từ quần áo vào mạch điều khiển gây chạm mạch, hư hỏng làm sai lệch chức năng.

– Thời gian sử dụng máy giặt không nên kéo dài gây quá tải (tránh giặt liên tục ). Cần chú ý để xử lý những sự cố có thể xảy ra. Nếu thấy máy nóng hoặc phát ra tiếng động lạ phải lập tức dừng ngay việc giặt lại và gọi nhân viên kỹ thuật  đến kiểm tra để đảm bảo an toàn.

–  Thường xuyên  kiểm tra dây điện xem có bị đứt, hở hay không. Nên chọn biện pháp thay dây mới, thay vì bọc qua loa. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có biện pháp tra dầu mỡ vào những chi tiết quy định như các ổ trục của bộ phận chuyển động.

– Khi giặt xong phải rút ngay nguồn điện, không cho trẻ em chơi gần máy đang hoạt động hoạt vẫn cắm nguồn, trẻ dễ trèo hoặc cho tay, chân vào máy, gây ra những tai nạn thương tâm.

– Sau khi dùng xong, nên lau sạch các vết bẩn trong và ngoài máy giặt. Điều này có lợi làm cho máy được bảo quản tốt và tránh vi khuẩn sinh sôi.

Hy vọng với những nguyên tắc an toàn đưa ra trên đây, chị em sẽ nắm được cách sử dụng một chiếc máy giặt Nhật an toàn, hiệu quả, tránh được những tai nạn đáng tiếc.

 

Related Posts:

Có nên bỏ quần áo rất bẩn vào máy giặt không?

Cách sử dụng máy giặt Panasonic hiệu quả nhất.

Ngày nay với nhịp sống hiện đại và bận rộn...

Mua nồi cơm điện cao tần hay nồi cơm điện tử?

Nồi cơm điện cao tần ưu và nhược điểm

Nồi cơm điện cao tần ( hay nồi cơm điện từ) với...

Máy lọc không khí bù ẩm có gì đặc biệt

Ngăn chặn hen suyễn nhờ máy lọc không khí

Hiện nay do tác động của môi trường tình trạng...