Những lưu ý về cách sử dụng máy lọc không khí an toàn

Cách sử dụng máy lọc không khí Panasonic

Ngày nay không khí ô nhiễm đặc biệt ở các đô thị và khu công nghiệp, để có bầu không khí trong lành cho gia đình bạn máy lọc không khí là thiết bị không thể thiếu.Tuy nhiên để có thể lựa chọn một dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng không phải là dễ. Hiện nay,trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy lọc không khí và phải kể đến Máy lọc không khí Panasonic là một sản phẩm từ thương hiệu Panasonic nổi tiếng. Với công nghệ Nano-E và Econavi tiên tiến, sản phẩm của hãng được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho gia đình mình. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng máy lọc không khí Panasonic hiệu quả và tiết kiệm, đồng thời tăng tuổi thọ sản phẩm, tiết kiệm điện cho gia đình mời các bạn tham khảo các lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí dưới đây.

Sau khi đã lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy lọc không khí phù hợp thì người dùng cần biết cách sử dụng và bảo quản máy lọc để tận dụng tốt nhất, tiết kiệm nhất các chức năng lọc không khí tuyệt vời của máy.

Lựa chọn đúng model

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là chọn mua máy lọc không khí phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tùy theo diện tích phòng sử dụng bạn nên mua sản phẩm thích hợp, không nên dùng máy có diện tích lọc nhỏ hơn vì sẽ không đạt được hiệu quả như tiêu diệt tận gốc các vi khuẩn vi rút không nên mua máy công suất quá lớn gây lãng phí điện.

Vị trí đặt máy lọc không khí Panasonic

Những lưu ý về cách sử dụng máy lọc không khí an toàn

Vị trí đặt máy lọc không khí

Việc đặt máy lọc không khí không đúng sẽ khiến cho hiệu năng hoạt động của máy thấp hơn so với bình thường.Thông thường các máy lọc không khí sẽ có 3 cửa hút không khí vào máy, 2 cửa 2 bên và 1 cửa phía dưới vì thế bạn nên đặt cách các vật dụng 1 mét và cách tường 90 cm trở lên để không cản trở luồng đối lưu không khí.

 

Nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa thì bạn nên đặt máy gần vị trí điều hòa để luân chuyển tốt không khí trong phòng, giúp máy lọc sạch nhanh hơn. Khi máy hoạt động nên đóng kín cửa sẽ giúp không bị thất thoát lượng ion âm ra bên ngoài ( các ion âm do máy lọc không khí tạo ra để kết hợp với những gốc hóa học của vi khuẩn trong không khí để trung hòa). Bạn nên chú ý đặt máy tại vị trí khô ráo, tránh ẩm ướt để máy hoạt động an toàn.

 

Cách sử dụng các chức năng của máy

Sử dụng đúng chức năng của máy sẽ giúp tăng tuổi thọ, tiết kiệm điện cũng như tăng hiệu quả sử dụng. Do vậy, khi sử dụng bạn cần chú ý những điểm sau :

– Các chức năng chạy quạt gió ở lưu lượng khí thấp, trung bình dùng với trường hợp không khí trong phòng không quá bẩn, thích hợp dùng lọc không khí hàng ngày.

– Chức năng chạy quạt gió ở mức lưu lượng khí cao nhất thì sử dụng đối với không khí phòng ô nhiễm do lâu không sử dụng, phòng thường chứa nhiều vi khuẩn nấm mốc…

– Các chế độ thông minh như econavi, inverter báo không khí đã được lọc sạch và tự động tạm dừng tiết kiệm điện năng hiệu quả và có độ tiện lợi cao.

– Các chức năng tạo khí ozone và ion âm tốt cho sức khỏe được thiết kế ở một số máy như máy Lifepro… không nên bật trong thời gian kéo dài 24/24 vì có thể gây mùi giống như trong bệnh viện.

Cách lựa chọn hợp lý máy lọc không khí Nhật.

Máy lọc không khí mang đến nguồn không khí sạch cho gia đình bạn

Nên thường xuyên vệ sinh các bộ lọc và màng lọc không khí

Các máy lọc không khí trên thị trường thường có cấu tạo rất dễ tháo lắp do đó người sử dụng hoàn toàn có thể vệ sinh máy tại nhà. Bạn nên vệ sinh thường xuyên các bộ lọc và màng lọc không khí để máy hoạt động hiệu quả hơn. Nên định kỳ 1-2 tháng vệ sinh 1 lần và 2 năm thay thế màng lọc một lần để máy hoạt động tốt đảm bảo chất lượng lọc khí của máy.

 

Cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng

Chỉ bật chế độ lưu lượng khí cao nhất khi sử dụng máy để hút mùi khó chịu, hoặc khi phòng có không khí quá bẩn. Ngoài ra bạn nên đặt máy gần các đồ vật thường bị ám mùi hoặc có vi khuẩn sinh sôi như để cạnh chân giường, rèm cửa mùi để hút mùi, khử độc không khí thật nhanh chóng và hiệu quả.

Các chế độ thông minh của các dòng máy lọc không khí cao cấp của Panasonic như econavi, inverter báo không khí đã được lọc sạch và tự động tạm dừng, Lựa chọn các máy lọc không khí có chế độ hẹn giờ, chế độ ngủ cũng góp phần tiện ích đáng kể trong việc sử dụng tiết kiệm điện nhất là với thiết bị máy lọc chạy êm, đặt ở vị trí khuất trong nhà thường rất hay để quên không tắt khi đi ra ngoài hoặc khi trong nhà chỉ có trẻ em, người lớn tuổi không biết cách sử dụng máy.

 

Related Posts:

Có nên mua bếp từ nội địa Nhật không?

Cách vệ sinh bếp từ nội địa Nhật

Tuy rằng mặt kính bếp từ nội địa Nhật đều được...

Có nên bỏ quần áo rất bẩn vào máy giặt không?

Mẹo sử dụng máy giặt Nhật hiệu quả

Máy giặt thiết bị gia dụng khá quen thuộc với...

Kinh nghiệm chọn máy lọc không khí Nhật

Máy lọc không khí và những lợi ích trong đời sống

Việt Nam hiện tại đang là một trong mười quốc...