Có nên mua bếp từ nội địa Nhật không?

Cách vệ sinh bếp từ nội địa Nhật

Tuy rằng mặt kính bếp từ nội địa Nhật đều được thiết kế bằng kính cường lực chống xước,sáng bóng….. Nhưng không đồng nghĩa với việc khi sử dụng với dầu mỡ hàng ngày sẽ không bị bám bẩn. Việc vệ sinh hàng ngày không những làm cho chiếc bếp từ sáng đẹp như mới mà còn đảm bảo cho chúng có độ bền ổn định theo thời gian. Việc lau chùi vệ sinh các loại bếp từ thông thường nói chung tương đối đơn giản. Bạn có thể tham khảo các bước vệ sinh bếp từ sau đây:

Mặt bếp từ được làm bằng chất liệu gì?

Bếp từ Nhật mặt kính chịu nhiệt dễ lau chùi

Bếp từ có các bộ phận linh kiện điện tử rất phức tạp, vì vậy khi dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện tử. Nếu lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản .

Đối với    bếp từ   sau khi nấu xong bạn không nên vệ sinh ngay vì lúc này mặt bếp vẫn còn nóng. Mặc dù nguyên lý hoạt động của bếp từ nội địa Nhật là từ tính làm cho nồi tự sinh nhiệt, mặt bếp không tỏa nhiệt, nhưng trong quá trình đun nấu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính nên nếu bạn lau chùi ngay rất dễ bị bỏng.
Bạn nên đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt , khăn ẩm mềm hoặc miếng bọt biển chấm một ít nước tẩy rửa trung tính hoặc bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho bếp từ để lau chùi mặt bếp, để tránh tình trạng làm xước mặt bếp.

Bạn không được dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước…để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp có thể gây hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp từ. Nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố sảy ra,rồi lau sạch bằng khăn khô. Mỗi khi nấu ăn xong bạn nên vệ sinh lau chùi để bếp từ tránh hiện tượng chập khi bị bám nhiều vết bẩn.
Mách nhỏ sử dụng bếp từ đúng cách

Lau chùi nhẹ nhàng với khăn mềm

Với những vết bẩn nhẹ bạn nên sử dụng khăn vải mềm bằng cotton và dùng dung dịch chuyên sử dụng cho kính xịt một chút lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau nhẹ nhàng là được.

Với những vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong khi nấu bạn bị thức ăn rơi trên mặt bếp mà khi dùng khăn bạn không thể lau được thì bạn phải sử dụng dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh. Tránh dùng những vật dụng sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của bếp.
Với đầu dây cắm: Bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu ăn. Do đó, bạn nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.
Hy vọng với bài viết này, chiếc bếp từ của gia đình bạn luôn luôn sạch đẹp và có tuổi thọ thật dài.

 

Related Posts:

Hàng gia dụng Nhật có tốt không?

Có nên mua hàng Nhật nội địa?

Ngày nay,kinh tế phát triển đời sống được cải thiện,...

Những lợi ích của máy rửa bát Nhật dành cho người chưa biết

Kinh nghiệm chọn mua máy rửa bát

Bạn đã quá mệt mỏi với công việc nấu nướng,...

Những lưu ý về cách sử dụng máy lọc không khí an toàn

Cách sử dụng máy lọc không khí Panasonic

Ngày nay không khí ô nhiễm đặc biệt ở các...