Kinh nghiệm chọn máy lọc không khí Nhật

Máy lọc không khí và những lợi ích trong đời sống

Việt Nam hiện tại đang là một trong mười quốc gia ô nhiễm không khí nhất thế giới. Do quá trình công nghiệp hóa đang diễn ra nhanh chóng nhưng máy móc trang thiết bị ghèo làn lạc hậu làm lượng khí thải vào môi trường cao làm ô nhiễm không khí. Do đó, Việt Nam là nước phải đối mặt với nhiều rủi ro sức khỏe từ môi trường. Chất lượng không khí ở Việt Nam rất thấp trong đó miền Bắc ô nhiễm nặng hơn miền Nam. Và giải pháp đươc nhiều gia đình Việt lựa chọn để có bầu không khí trong lành hơn là sở hữu chiếc máy lọc không khí. Vậy máy lọc không khí là gì, có những tính năng, công dụng như thế nào… hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là một sản phẩm điện dân dụng trong các gia đình, là thiết bị có khả năng lọc bụi bẩn đồng thời điều hòa không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn, loại bỏ những vi khuẩn lơ lửng, những tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc, một số sản phẩm còn có tính năng bắt muỗi, tạo độ ẩm cho không gian sống…

Hầu hết các loại máy lọc không khí đều hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra các ion âm như

máy lọc không khí Sharp là công nghệ Plasmacluster Ion (PCI) còn ở máy lọc không khí Panasonic là công nghệ Nano-E. Các ion âm này sẽ trung hòa với các ion dương có hại và tạo hiệu ứng gió điện để hút bụi bẩn vào máy.Nhờ cung cấp ion âm, máy lọc không khí cũng có tác dụng tăng cường oxy và làm sạch không khí trong phòng, loại bỏ chất gây dị ứng, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút, mùi hôi và giảm tĩnh điện trên bề mặt đồ vật.

Ứng dụng của máy lọc không khí trong đời sống

Máy lọc không khí có các chức năng chính: khử mùi, lọc sạch không khí loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, tác nhân gây dị ứng, nấm mốc… và tạo ẩm tự nhiên cho không khí.

Lọc bụi bẩn làm sạch không khí: các sản phẩm máy lọc không khí có khả năng xử lý 99,97% bụi bẩn có trong không khí (cả bụi mắt thường không nhìn thấy như phấn hoa, phấn….) mang lại không gian sống trong lành.

Loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, virut : Thời tiết miền Bắc có kiểu thời tiết đặc trưng là “trời nồm” với độ ẩm không khí cao, ẩm ướt… thường có nguy cơ phát tán vi khuẩn trong không khí. Máy lọc có thể lọc và ngăn chặn phát tán hoặc tiêu diệt đến hơn 95%…

Loại bỏ mùi hôi cứng đầu: mùi mồ hôi, thức ăn, thuốc lá, khói bụi… cũng được loại bỏ hoàn toàn khi sử dụng máy lọc không khí trong phòng.

Giảm tĩnh điện: Công nghệ Ion âm ngoài khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây hại ra thì còn có tác dụng bù lại lượng ion âm mà con người thiếu hụt . Không còn hiện tượng nhiễm tĩnh điện trên da, quần áo ở môi trường lạnh, hanh khô.

Chất lượng trên từng chiếc máy lọc không khí Nhật

Mang lại bầu không khí mát lành

Bắt muỗi: Môi trường ẩm thấp, mùa mưa kéo dài, những khu vực có nhiều muỗi, côn trùng... Máy lọc không khí có khả năng thu hút và bắt muỗi cực kỳ hiệu quả, tránh các bệnh lây nhiễm do muỗi đốt. Bên cạnh đó, nhiều dòng mày lọc không khí còn có tính năng bắt muỗi nhờ biện pháp ánh sáng UV, cửa tối dẫn muỗi, luồng khí hút và miếng dán muỗi đặt bên trong chiếc máy lọc không khí, lượng lớn muỗi và côn trùng nhỏ sẽ bị bắt lại bên trong thân máy.

Với hình thức hiện đại, sang trọng, máy lọc không khí ngoài tác dụng lọc khí ra còn là một đồ dùng trang trí giúp căn nhà bạn thêm phần sang trọng hơn.

Trên đây là một số tác dụng của máy lọc không khí tôi muốn giới thiệu đến bạn và gia đình tham khảo, chúc các bạn lựa chọn cho mình một sản phẩm máy làm sạch không khí phù hợp với gia đình mình.

 

 

 

Related Posts:

Hàng gia dụng Nhật có tốt không?

Có nên mua hàng Nhật nội địa?

Ngày nay,kinh tế phát triển đời sống được cải thiện,...

Thay đổi những thói quen xấu sau đây nếu bạn không muốn thường xuyên mua máy giặt

Cách vệ sinh máy giặt Nhật cửa trước

Máy giặt cửa trước đặc biệt các dòng máy giặt...

Những lợi ích của máy rửa bát Nhật dành cho người chưa biết

Kinh nghiệm chọn mua máy rửa bát

Bạn đã quá mệt mỏi với công việc nấu nướng,...