Công nghệ iAuto-X của Panasonic là gì?

Sử dụng điều hòa mùa nắng nóng

Trong mùa cao điểm nắng nóng, khi nhiệt độ môi trường tăng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa, máy phun sương … Tuy nhiên làm thế nào để có thể đạt được hiệu quả làm mát đồng thời tiết kiệm điện năng.Hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ bên dưới đây để vừa giúp bạn làm mát căn phòng, và vừa tiết kiệm điện một cách hiệu quả.

Tìm hiểu công nghệ vượt trội bên trong điều hòa Daikin.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm và hiệu quả

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp

Nhiều người sau khi đi trời nắng về thường có thói quén sử dụng chế độ làm lạnh nhanh để “giải nhiệt” . Việc hạ nhiệt độ sâu như vậy không những không làm bạn thoải mái hơn, mà còn tốn khá nhiều điện mặt khác lại rất ảnh hưởng sức khỏe vì hiện tượng sốc nhiệt. Khi đó, máy nén sẽ hoạt động tối đa để nhiệt độ hạ sâu, và liên tục duy trì chế độ hoạt động tối đa để giữ mức nhiệt này.

Do đó, khi về vừa đi trời nắng về  bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ xuống khoảng 25 độ C là không khí đã dễ chịu hơn rất nhiều, vừa không khiến bạn quá sốc nhiệt. Không chỉ thế, với nhiệt độ 25 độ C, thì máy nén cũng hoạt động thấp hơn, và không gây tốn điện.

 

Nên sử dụng điều hòa kết hợp với quạt gió

Dù chế độ Swing của điều hòa linh động đến đâu thì cũng rất khó giúp luồng khí mát từ điều hòa lan tỏa khắp phòng.Kết hợp vừa bật điều hòa và quạt trần, hoặc quạt cây là một trong những biện pháp đơn giản mà hiệu quả tới không ngờ trong việc vừa làm mát căn phòng, lại vừa giúp bạn tiết kiệm phần nào công suất điện. Bởi quạt gió sẽ tăng cường tác dụng đẩy luồng khí nóng lên trên, đưa luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn.bạn chỉ nên sử dụng quạt trần trong khoảng từ 15 – 20 phút đầu khi mới khởi động điều hòa, sau đó nên tắt bớt, vì khi không khí trong phòng đã lạnh thì dùng quạt trần không còn hiệu quả nữa mà còn gây tốn điện.

Chọn chế (Mode) phù hợp

Trong khi chế độ Cool giúp giảm nhiệt độ trong phòng xuống để làm lạnh và duy trì nhiệt độ đó ổn định, còn chế độ Dry chỉ thực hiện chức năng khử ẩm, duy trì nhiệt độ nhiệt tại của phòng chứ không có khả năng làm lạnh.Nhiều người cho rằng, Dry có thể có tác dụng tiết kiệm điện hơn là so với chế độ Cool. Tuy nhiên, Nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nắng nóng (dưới 35 độ C) thì việc sử dụng chế độ Dry sẽ rất hiệu quả, tuy nhiên nếu nhiệt độ ngoài trời cao, độ ẩm thấp thì việc sử dụng chế độ Dry hoàn toàn không có ý nghĩa.Do đó, thời điểm hợp lý nhất để sử dụng chế độ Dry là vào buổi đêm khi thời tiết bên ngoài đã bắt đầu mát mẻ và độ ẩm cao hơn so với ban ngày.

Không tắt-mở điều hòa liên tục

Theo lời khuyên của các chuyên gia, hãy luôn duy trì chế độ làm lạnh khi bạn ở trong phòng và tắt máy trước khi định ra ngoài khoảng 30-40 phút.Trong quá trình sử dụng nên hạn chế điều chỉnh điều hòa khiến máy nhanh hỏng và tốn điện. Trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng nút hẹn giờ trên điều hòa để tiết kiệm điện. Nhiệt độ càng về đêm càng giảm, khi sử dụng chế độ hẹn giờ, đến khoảng thời gian nhất định khi nhiệt độ ngoài trời và trong phòng không còn chênh lệch nhiều cũng là lúc để cho chiếc điều hòa của bạn nghỉ ngơi một chút.

Lí do bạn nên mua điều hòa Inverter thay cho điều hòa thường

Sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho phòng

Để tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng điều hòa, điều bạn cần làm là hạn chế tối đa ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài đến nhiệt độ bên trong phòng. Bạn nên sử dụng các chất liệu cách nhiệt cho phòng từ đó hạn chế ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường vào bên trong căn phòng.

Ngoài ra trần nhà màu trắng, tường nhà màu trắng hoặc các đồ vật tông sáng cũng giúp cách nhiệt tốt hơn là những màu tối, vì màu tối thường hấp thu nhiệt. Do đó, chỉ cần thay đổi màu sơn tường, hoặc bài trí đồ vật trong căn phòng, cũng giúp giảm tối đa ảnh hưởng nhiệt độ bên ngoài vào căn phòng, và giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa.

Một số những biện pháp có thể giúp hỗ trợ cho chiếc điều hòa của bạn đỡ vất vả hơn như thả hết rèm ở những ngày trời nắng nóng, đặt cục nóng ở chỗ mát, trồng thêm cây xanh xung quanh nhà,… Tùy theo điều kiện của bản thân, hãy biến mình trở thành người dùng thông thái, tận hưởng sự mát mẻ trong những ngày hè oi nực, vừa bảo vệ được túi tiền của gia đình hiệu quả. Và hãy nhớ thêm, thường xuyên vệ sinh điều hòa gia đình sạch sẽ.

 

Related Posts:

Kinh nghiệm chọn máy lọc không khí Nhật

Máy lọc không khí và những lợi ích trong đời sống

Việt Nam hiện tại đang là một trong mười quốc...

Thay đổi những thói quen xấu sau đây nếu bạn không muốn thường xuyên mua máy giặt

Cách vệ sinh máy giặt Nhật cửa trước

Máy giặt cửa trước đặc biệt các dòng máy giặt...

Nên chọn tủ lạnh ngăn đá trên hay tủ lạnh ngăn đá dưới

Cách vệ sinh tủ lạnh Nhật đúng chuẩn

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm, giữ cho chúng...