Chất lượng trên từng chiếc máy lọc không khí Nhật

Chất lượng trên từng chiếc máy lọc không khí Nhật

Với máy lọc không khí Nhật bạn có thêm một giải pháp cứu nguy tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng trầm trọng ảnh hướng rất lớn đến đời sống của chúng ta. Một chiếc máy lọc không khí có tác dụng hỗ trợ con người điều hòa không khí, khử khuẩn, lọc, loại bỏ những vi khuẩn lơ lửng trong không khí rất hữu ích với những gia đình có người cao tuổi và trẻ nhỏ và những người có vấn đề về đường hô hấp.

1/Công nghệ của máy lọc không khí Nhật

a.Công nghệ màng lọc không khí

Đây là công nghệ có tính quyết định đến chất lượng cũng như giá thành của máy lọc không khí Nhật.

 • Màng lọc thô: Thường các màng lọc này được chế tạo từ nhựa, kim loại, thủy tinh có tác dụng xử lý những loại bụi có kích thước lớn, thường được lắp ở vị trí tiên phong trong hệ thống màng lọc của máy. Bên cạnh đó loại màng này cũng có tác dụng giữ lại những loại chất như bông, tóc, sợi vải.
 • Màng lọc trung gian: Thường là các màng lọc phấn hoa, màng lọc than hoạt tính hoặc màng lọc Titan. Màng lọc này có tác dụng khư mùi.
 • Màng lọc tinh: Màng lọc HEPA, với khả năng giữ lại các chất gây dị ứng, mùi khói thuốc, bụi bẩn có kích thước mắt thường không thể thấy được (màng HEPA có thể lọc được hạt bụi có kích thước có kích thước 0.3 micromet, nhỏ hơn rất nhiều bụi PM2.5, PM10).Chất lượng trên từng chiếc máy lọc không khí Nhật

b.Công nghệ phát ion âm

Công nghệ phát ion âm được trang bị trên các sản phẩm của Panasonic và Sharp:

 • Plasmacluster Ion: Công nghệ này được trang bị trên các máy lọc không khí Sharp. Plasmacluster ion là một công nghệ lọc khuẩn hoạt động dựa trên hoạt động của các ion âm và dương trong môi trường tự nhiên, vô hiệu hóa vi khuẩn bằng cách phá vỡ các trúc protein của tế bào vi khuẩn thông qua việc kết hợp các gốc OH với gốc H có trong tế bào protein của vi khuẩn để tạo thành nước. Máy lạnh ứng dụng công nghệ PCI có khả năng diệt khuẩn, nấm mốc, virus và các tác nhân gây mùi một cách hữu hiệu, đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho người dùng một cách tốt nhất.Chất lượng trên từng chiếc máy lọc không khí Nhật
 • Nano-E: Là công nghệ phát ion âm trên máy lọc không khí Panasonic. Bộ phát ion âm phát ra hàng loạt các gốc OH mang điện tích âm, các gốc OH này khi gặp các hợp chất hữu cơ gây ô nhiễm sẽ lấy đi các phân tử H2 để tạo thành H2O qua đó mà các chất gây ô nhiễm bị phân rã và tiêu diệt, ngoài ra phân tử nước H2O cũng giúp bổ sung ngược trở lại độ ẩm trong không khí.

c.Công nghệ tiết kiệm điện năng

Tất nhiên đây là công nghệ không thể thiếu trong các sản phẩm của người Nhật. Máy lọc không khí Nhật hoạt động  ở chế độ Auto thì điện năng nó tiêu tốn còn không bằng một bóng đèn sợi đốt đó là bởi các công nghệ tiên tiến trên các máy lạnh đã được áp dụng trên chiếc máy lọc khí (Econavi trên máy lọc không khí Panasonic, Inverter trên máy lọc không khí Hitachi…).

d.Công nghệ tự điều chỉnh công suất hoạt động

Máy lọc không khí Nhật đều được trang bị các nút tăng cường công suất cho máy nhằm giúp loại bỏ các tác nhân gây hại một cách nhanh chóng. Chế độ Haze là một ví dụ tự động điều chỉnh quạt giúp tăng khả năng lọc khí và thải phóng Plasmacluster ion nhằm lọc bụi bẩn và khử mùi hôi một cách hiệu quả nhất.

2/Lợi ích của máy lọc không khí 

Sau đây sẽ là những lợi ích mà một chiếc máy lọc không khí Nhật đem lại cho không gian sống của bạn:

 • Lọc bụi bẩn siêu tốt: Với màng lọc HEPA, các sản phẩm máy lọc không khí có khả năng xử lý 99,9% bụi bẩn có trong không khí (cả bụi mắt thường không nhìn thấy);Chất lượng trên từng chiếc máy lọc không khí Nhật
 • Công nghệ Ion âm ngoài khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây hại ra thì còn có tác dụng bù lại lượng ion âm mà con người thiếu hụt.
 • Các tiện ích đi kèm như tính năng tạo ẩm, hút ẩm hay bắt muỗi (trên máy lọc không khí Sharp) rất hữu ích đối với mọi gia đình. Tùy vào điều kiện mỗi gia đình mà máy sẽ phát huy được tác dụng của mình.
 • Loại bỏ bụi PM2.5: Bụi PM2.5 là bụi dẫn đến các bệnh về não, tim. Hoa Kỳ đã khảo sát 25.000 người bị bệnh tim hoặc tim không khỏe và phát hiện ra sau khi PM2.5 tăng lên 10 µg/m3 thì tỉ lệ thiệt mạng của người bệnh sẽ tăng 10% – 27%.
 • Tính năng tạo ẩm không như những sản phẩm tạo ẩm trên thị trường khiến ảnh hưởng tới các sản phẩm điện trong gia đình, chức năng tạo ẩm trên máy lọc không khí sử dụng màng lọc tạo ẩm, sau khi không khí sạch đi qua màng lọc nước này thì không khí sẽ mang hơi nước đi ra nên sẽ rất an toàn cho các vật dụng trong nhà. Bên cạnh đó, hệ thống sẽ tự điều chỉnh độ ẩm phù hợp nên sẽ không xảy ra tình trạng làm ẩm liên tục dẫn đến độ ẩm không khí tăng cao;
 • Với hình thức hiện đại, sang trọng, máy lọc không khí Nhật ngoài tác dụng lọc khí ra còn là một đồ dùng trang trí giúp căn nhà bạn thêm phần sang trọng hơn.

Rất mong bài viết này sẽ giúp bạn có được sự đúng đắn trong việc lựa chọn máy lọc không khí nội địa Nhật để sử dụng tạo không gian xanh cho gia đình. Mọi thắc mắc cũng như mua hàng xin được vui lòng liên hệ ngay cho Jtrue để nhận được phản hồi tích cực nhất.

 

Related Posts:

Dọn dẹp căn bếp nhà bạn với những mẹo hữu ích sau

Chắc hẳn sau không khí Tết ấm cúng bên người...

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện cho gia đình bạn

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện cho gia đình bạn

Mọi thứ mà không biết tiết kiệm sẽ gây nhiều...

Những chất liệu lòng nồi của nồi cơm điện cao Nhật

Những chất liệu lòng nồi của nồi cơm điện cao Nhật

Có khá nhiều những chiếc nồi cơm điện Nhật hiện...