Công nghệ Inverter trên các dòng tủ lạnh Nhật hiện nay

Công nghệ Inverter trên các dòng tủ lạnh Nhật hiện nay

Tủ lạnh Nhật nói riêng hay tủ lạnh hiện đại ngày nay nói chung đều có sự vượt trội khác biệt từng ngày khi công cuộc hiện đại hóa, cuộc cách mạng công nghệ ở trên tất cả các nước phát triển mạnh mẽ.Và để mang đến khách hàng những thiết bị vừa cung cấp tính năng làm lạnh tối ưu vừa tiết kiệm chi phí điện hàng tháng, các nhà sản xuất đã sáng tạo và cho ra đời dòng tủ lạnh với công nghệ Inverter giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ hiệu quả. 

Công nghệ Inverter (còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản. Nguyên tắc căn bản của công nghệ Inverter là dựa trên kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế của board mạch bên trong.

Tủ lạnh Inverter khác gì so với tủ lạnh thông thường?

Ở tủ lạnh thông thường thì máy nén sẽ dừng hoạt động nếu như thiết bị đã đủ lạnh và sẽ khởi động lại khi nhiệt độ bên trong tăng lên. Tủ lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao liên tục để bù trừ độ lạnh đã bị mất, khiến mức năng lượng tiêu hao nhiều hơn. Không chỉ thế, việc máy nén tắt/mở liên tục còn dẫn đến tình trạng tủ lạnh rung và kêu to sau một thời gian sử dụng.

Còn đối với dòng tủ lạnh Nhật công nghệ Inverter, độ lạnh sẽ được duy trì một cách liên tục ở công suất tối ưu dù đã đạt được nhiệt độ cần thiết. Nhờ thế, năng lượng sẽ không bị hao phí cho việc khởi động lại máy nén và bù trừ nhiệt độ đã mất, tiết kiệm điện hơn so với tủ lạnh thông thường. Đó chính là lý do tủ lạnh Nhật-Inverter ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Khả năng tiết kiệm của tủ lạnh với công nghệ Inverter

Theo như thông tin từ phía nhà sản xuất thường quảng cáo thì dòng tủ lạnh Nhật Inverter sẽ có thể tiết kiệm điện từ 30 – 50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường. Kết quả từ thử nghiệm cho thấy, đối với dòng tủ lạnh thông thường có dung tích khoảng 300 lít, công suất 120 – 150W/h, 1 ngày tiêu thụ khoảng 1.200 W (1,2 số điện) và hết khoảng 40 số điện/1 tháng. Trong khi đó, các dòng tủ lạnh Inverter được sử dụng trong điều kiện môi trường tương tự, có cùng công suất và dung tích như trên sẽ tiêu thụ hết khoảng 20 số điện, nghĩa là giảm gần 1 nửa so với tủ lạnh cũ.Công nghệ Inverter trên các dòng tủ lạnh Nhật hiện nay

Tuy nhiên vì thử nghiệm đặt trong môi trường nhiệt độ không quá 25 độ C cùng tần suất dùng không nhiều, khoảng 10 lần/ngày nên tủ lạnh mới có kết quả hơn cả mong đợi như vậy. Tốt nhất mặc dù đã sử dụng tủ lạnh Inverter nhưng bạn cũng nên tập thói quen chỉ mở tủ khi cần thiết, để có thể tiết kiệm được tối ưu. Thực tế từ nhiều gia đình, tủ lạnh Inverter nói chung thực sự có khả năng tiết kiệm điện ở mức 20 – 25% so với tủ lạnh thông thường.

Bên cạnh công nghệ Inverter hiện đại, các hãng sản xuất tủ lạnh nội địa Nhật như: Panasonic, Mitsubishi, Toshiba, Hitachi… còn trang bị cho sản phẩm của mình những công nghệ hữu ích, để hỗ trợ tốt nhất cho việc bảo quản thực phẩm của người dùng. Một số điển hình có thể kể đến như luồng khí lạnh đa chiều, hệ thống làm lạnh nhanh Turbo-X Cooling, công nghệ làm lạnh Air Jet Flow, công nghệ Panorama…

Với ưu thế vượt trội hiện nay thì các dòng tủ lạnh Nhật tại thị trường Việt Nam đã đảm bảo được chất lượng lại còn thêm các công nghệ hàng đầu như công nghệ Inverter tiết kiệm sẽ luôn được quý khách tin dùng.

 

Related Posts:

Nồi cơm điện cao tần-giải pháp tối ưu cho gia đình

Bữa cơm đối với mỗi thành viên trong gia đình...

Có nên mua bếp từ nội địa Nhật không?

Có nên mua bếp từ nội địa Nhật không?

Bếp từ Nhật hiện nay đã được cung cấp và mua...

Công nghệ iAuto-X của Panasonic là gì?

Công nghệ iAuto-X của Panasonic là gì?

Điều mà bất cứ hãng điều hòa nào cũng muốn...