máy giặt nội địa

Có nên mua máy giặt nội địa cũ không?

Hiện nay, máy giặt là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Lợi ích thiết thực mà chiếc máy giặt mang lại là điều không phải bàn cãi.

Nổi bật trong số các loại máy giặt trên thị trường hiện nay là máy giặt nội địa Nhật. Tuy nhiên, máy giặt nội địa Nhật có mặt tại Việt Nam bao gồm hai loại: hàng Nhật bãi và hàng Nhật mới. Với thu nhập bình quân ở Việt Nam, phần đông các bà nội trợ vẫn lựa chọn các sản phẩm hàng bãi. Ưu điểm đầu tiên của các sản phẩm này là có giá thành rẻ hơn nhiều lần so với hàng mới. Một ưu điểm nữa của máy giặt bãi là dễ sử dụng. Thường thì thợ điện lạnh sẽ cài đặt chế độ chuẩn và sau đó khách hàng chỉ việc bỏ quần áo vào và bấm nút Start là xong. Giá rẻ, mẫu mã trông vẫn mới, dễ sử dụng là những điểm cộng của máy giặt nội địa   bãi . Nhưng có vì th mà nên mua một chiếc máy giặt cũ?

máy giặt nhậtTrước hết, nói về giá thành rẻ của một chiếc máy giặt Nhật cũ. Sở dĩ chúng có một mức giá rất dễ chịu như vậy là do đây đều là hàng đã qua sử dụng. Người Nhật sử dụng sản phẩm hết bảo hành đều bỏ đi, các thợ máy ở Việt Nam nhập về, tân trang lại trông như mới và bán lại cho người tiêu dùng. Một chiếc máy giặt Nhật đã hết bảo hành, bỏ đi, đương nhiên giá sẽ rẻ hơn nhiều lần khi mua mới.

Tiếp đến là vấn đề mẫu mã. Thực ra những chiếc máy này chỉ vừa hết bảo hành, nên với những gia đình sử dụng cẩn thận, máy giặt trông sẽ vẫn đẹp, không bị xước xát gì.

Cuối cùng là vấn đề dễ sử dụng. Thực ra, nếu chỉ sử dụng một chế độ tiêu chuẩn như được thợ cài sẵn, bạn sẽ bỏ qua rất nhiều những tiện ích của máy giặt. Với một chiếc máy giặt mới, có kèm theo hướng dẫn sử dụng tiếng Việt của nhà phân phối. Bạn sẽ có thể tận dụng hết mọi tính năng mà chiếc máy giặt Nhật mang lại. Khi đó, chiếc máy giặt với bạn sẽ đáng giá đến từng xu.

máy giặt nhậtMột vấn đề nữa mà bạn nên cân nhắc khi sử dụng một chiếc máy giặt nội địa cũ. Đó là, bạn sẽ luôn phải chuẩn bị tinh thần khi chiếc máy giặt của bạn có thẻ bị lỗi vặt bất cứ lúc nào. Sự ổn định là điều khác biệt giữa một chiếc máy giặt cũ và một chiếc mới. Có những trường hợp, mua hàng cũ không đảm bảo, quần áo của bạn sẽ còn nguyên bột giặt khi giặt xong. Lúc ấy thì đúng là “tiền mất tật mang”.

Máy giặt nội địa Nhật có chất lượng rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua một chiếc máy giặt cũ, hãy chấp nhận luôn những ruie ro mà chúng mang lại. Để yên tâm và tận dụng được hết các tính năng hữu ích mà nhà sản xuất đưa vào sản phẩm, bạn hãy lựa chọn một chiếc máy giặt mới, “đắt nhưng xắt ra miếng”.

Chúc bạn sẽ là người tiêu dùng thông thái!

Related Posts:

Những lợi ích của lò vi sóng Hitachi

Những lợi ích của lò vi sóng Hitachi

Hitachi là thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản về...

7 Lý do khuyên bạn nên chọn mua điều hòa Panasonic

Điều hòa Nhật là một sự lựa chọn gửi gắm...

Lựa chọn nồi cơm điện cao tần Nhật đúng tiêu chuẩn

Lựa chọn nồi cơm điện cao tần Nhật đúng tiêu chuẩn

Nồi cơm điện cao Nhật với những thương hiệu nổi...