Nên hay không nên mua máy lọc không khí.

 

Dù là dòng sản phẩm có từ lâu trong thị trường Việt Nam nhưng rất nhiều gia đình vẫn tự đặt ra câu hỏi liệu có nên mua máy lọc không khí hay không? Hay tác dụng của nó như thế nào và chính xác thì nó có thực sự lọc sạch không khí hay không? Hãy cùng Jtrue chúng tôi khám phá điều này nhé.

 

 

Trước tiên mọi người thường hay thắc mắc có nên chọn máy lọc không khí (máy làm sạch không khí) không? Thường thì các gia đình đã có máy điều hòa có chức năng lọc không khí, có máy tạo ẩm…nhưng họ và gia đình vẫn còn nghi ngờ về khả năng lọc không khí của máy lọc không khí.
Nên hay không nên mua máy lọc không khí
Vậy để giải quyết vấn đề mà mọi người thắc mắc có nên mua máy lọc không khí hay không thì chúng ta hãy cùng làm rõ nguyên lý hoạt động cũng như chức năng nổi bật của nó.

  • Về nguyên lí hoạt động, máy lọc không khí hoạt động dựa trên việc phát tán những ion âm vào không khí. Những hạt điện tích âm này sẽ bám vào các hạt điện tích dương của bụi bẩn, vi khuẩn, virus, nấm mốc để hút chúng vào tấm tích điện của máy và giữ chúng lại đó.
  • Dựa trên nguyên lý hoạt động đó chức năng chính của máy lọc không khí là làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn, virus, nấm mốc trong không khí qua đó khử mùi, làm sạch không khí bị ô nhiễm. Máy lọc không khí còn có màng thẩm thấu ẩm để cân bằng độ ẩm tự nhiên cho không khí.

Sự khác biệt giữa máy lọc không khí và máy tạo ẩm.
– Như ở trên đã đề cập, máy lọc không khí có chức năng làm sạch không khí khỏi bụi bẩn, vi khuẩn, virus, nấm mốc…
– Máy tạo ẩm nổi bật với khả năng tạo ẩm mạnh trong khi máy lọc không khí sẽ không hiểu quả với thời tiết hanh khô

– Máy tạo ẩm có khả năng làm phòng bị vi khuẩn, nấm mốc còn máy lọc không khí thì không.Nên hay không nên mua máy lọc không khí.Nên hay không nên mua máy lọc không khí
Sự khác biệt giữa máy lọc không khí với điều hòa lọc không khí.
– Biến đổi không khí thành nóng hay lạnh tùy ý chỉ có ở máy lọc không khí.
– Khả năng làm sạch không khí của máy lọc không khí tốt hơn điều hòa.
– Nếu như ở máy lọc không khí có khả năng tạo ẩm thì ngược lại điều hòa lại gây khô không khí.
Gia đình bạn nên mua thêm máy lọc không khí khi nào?
– Ở trong 1 môi trường mà không khí thực sự ô nhiễm bởi bụi bẩn, vi khuẩn, muốn phòng tránh các bệnh dịch lây qua đường hô hấp.
– Nhà có người già, trẻ nhỏ nên mua máy lọc không khí để tránh các bệnh đường hô hấp tốt hơn vì máy lọc không khí có chức năng để lọc không khí nên khả năng làm sạch không khí sẽ tốt hơn so với điều hòa.  Vì các điều hòa nhiệt độ hiện nay chỉ có bộ lọc thô giống như tấm “Pre filter” trên máy lọc không khí. Diện tích làm sạch không khí của điều hòa nhiệt độ cũng có hạn do đây chỉ là tính năng phụ được tích hợp thêm vào các điều hòa nhiệt độ.may-lco-khong-khi-panasonicNên hay không nên mua máy lọc không khí

Bạn nên mua máy lọc không khí khi thực sự cần 1 môi trường trong lành để hít thở.

 

Giá cả thị trường.

Hãy liên hệ ngay với Jtrue chúng tôi để được tư vấn thêm về các sản phẩm máy lọc không khí.

Related Posts:

Vấn đề an toàn khi sử dụng bếp điện từ Nhật.

Vấn đề an toàn khi sử dụng bếp điện từ Nhật.

Được ưa chuộng và trở nên rất phổ biến trong...

7 Lý do khuyên bạn nên chọn mua điều hòa Panasonic

Điều hòa Nhật là một sự lựa chọn gửi gắm...

Sử dụng điều hòa cho người già, bà bầu và trẻ nhỏ

Sử dụng điều hòa cho người già, bà bầu và trẻ nhỏ

Điều hòa là một sản phẩm có nhu cầu đa...