Những điều nên biết về cách dùng quạt điện.

Những điều nên biết về cách dùng quạt điện.

Những ngày hè nóng nực đang dần đến, trong không khí oi bức thì cách làm dịu đi cái nóng đó nhanh nhất chỉ có quạt điện. Thế nhưng cách sử dụng quạt điện của chúng ta hàng ngày liệu có đúng bởi vì có rất nhiều người phát bệnh mà nguyên nhân chính là do chưa hiểu biết cách dùng của quạt.

 

Rất đơn giản mọi người muốn mát nhanh, đặt quạt gần người mình và cho chạy rất lâu không dừng. Nhưng như vậy, phần hướng về phía gió sẽ khiến mồ hôi bốc hơi rất nhanh, nhiệt độ ngoài da giảm xuống rõ rệt; còn phần không có gió, mồ hôi bốc hơi chậm, nhiệt độ ngoài da tương đối cao, mạch máu da giãn rộng. Và điều này tách động xấu đến sự tuần hoàn máu của cả cơ thể bị mất cân bằng, việc bài tiết mồ hôi cũng vậy, có thể phát sinh triệu chứng đau đầu, váng đầu, toàn thân bứt rứt, nặng thì dẫn tới trúng gió.

 

Nhiều người đang rất nóng, mồ hôi nhễ nhại nhưng vì muốn làm bớt nóng nhanh nên dùng số to, họ không biết rằng chính điều đó khiến họ rất dễ nhiễm phong. Lúc ngủ mà còn để quạt dễ bị cảm cúm.Những điều nên biết về cách dùng quạt điện. Những điều nên biết về cách dùng quạt điện.

 

Một điều đặt ra là việc sử dụng quạt như thế nào mới đảm bảo sức khỏe mà vẫn làm dịu cơn nóng một cách nhanh chóng???

 

  1. Không bật số cao: Theo khoa học, tốc độ gió trong phòng tốt nhất nên khống chế ở mức 0,2 – 0,5 mét/giây, tối đa không quá 3 mét/giây. Vậy trong căn phòng tương đối thoáng gió thì chỉ nên mở quạt số nhỏ cho gió thổi nhẹ.

 

  1. Không để quạt thẳng vào người: Nhiều người có thói quen đặt quạt điện sát vào người, cho xối thẳng gió quạt vào người, thậm chí không đổi hướng trong thời gian dài. Việc này tưởng là giúp cơ thể đón nhận luồng khí mát nhiều hơn, nhưng thực tế lại rất có hại cho sức khỏe. Ở vùng da được quạt thổi vào, mồ hôi bốc hơi nhanh sẽ khiến nhiệt độ ngoài da giảm xuống rõ rệt, còn phần da không có gió, mồ hôi bốc hơi chậm, nhiệt độ ngoài da tương đối cao. Sự chênh lệch này làm cho sự tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi bị mất cân bằng, dễ dẫn đến tình trạng cơ thể bứt rứt khó chịu, đau đầu, thậm chí choáng váng.

 

  1. Không nên để quạt thổi lâu vào một vị trí cố định trên cơ thể:Nên dùng quạt xoay chiều. Người già yếu, người suy nhược và trẻ em nên ít dùng quạt điện. Quạt điện chủ yếu chỉ dùng để điều tiết khí lưu trong phòng, qua đó gián tiếp làm mát.

 

  1. Khi mồ hôi ra nhiều, không nên lập tức bật quạt: vì lúc này mạch máu ngoài da toàn thân đang giãn rộng, đột nhiên bị gió mát thổi tới sẽ co lại, khiến việc bài tiết mồ hôi lập tức ngưng trệ, gây mất cân bằng giữa việc sinh nhiệt và tán nhiệt trong cơ thể, nhiệt lượng dư thừa không được phát tán ra ngoài.

 

Khi gió mát thổi, chức năng phòng ngự cục bộ giảm sút, virút và vi khuẩn xâm nhập có thể gây bệnh cảm nhiễm đường hô hấp, đau khớp, thậm chí đau bụng tiêu chảy. Và cũng giống như điều hòa thì chúng ta không nên mở các cửa phòng thoáng vì dễ tiêu hao điện năng.

Để có được hiểu biết chính xác hơn về quạt điện mong các bạn tìm đến với JTrue chúng tôi.

Related Posts:

Nguyên nhân và cách khắc phục nồi cơm điện nấu cơm không chín

Nguyên nhân và cách khắc phục nồi cơm điện nấu cơm không chín

Nồi cơm điện cao tần là thiết bị trở nên...

Những sai lầm 'ngớ ngẩn' khi dùng điều hòa mùa hè

Những sai lầm ‘ngớ ngẩn’ khi dùng điều hòa mùa hè

Điều hòa Nhật là sản phẩm mà các gia đình...

Tìm hiểu công nghệ vượt trội bên trong điều hòa Daikin.

Những đổi mới cải tiến công nghệ trong công cuộc...