Những tiêu chí giúp bạn chọn mua máy hút ẩm tốt (phần 1)

Những tiêu chí giúp bạn chọn mua máy hút ẩm tốt (phần 1)

Máy hút ẩm ngày càng trở nên được săn đón nhiều hơn nhất là đối với những khu vực khí hậu nhiệt đới như miền Bắc nước ta. Với chiếc máy hút ẩm này trong tay thì việc bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn là hoàn toàn được đảm bảo, tránh các tác động xấu của độ ẩm dư thừa. Vậy nhưng tiêu chí nào để đánh giá tốt một chiếc máy hút ẩm thì không phải ai cũng nắm bắt được một cách chắc chắn. Đừng lo lắng vì bài viết sau đây của Jtrue sẽ giới thiệu cho bạn những tiêu chí làm cơ sở đánh giá một chiếc máy hút ẩm phù hợp cho gia đình bạn.

Hỗ trợ điều hòa nhiệt độ

Cảm giác mát mẻ là khi chúng ta cảm nhận thấy bởi 2 điều: không khí mát và đủ độ ẩm, nhiệt độ. Nhiều người thắc mắc rằng: tại sao điều hòa chạy trong thời gian dài vẫn có cảm giác dính và nóng, đơn giản bởi vì độ ẩm và nhiệt độ trong không khí không được loại bỏ.

Bạn có thể loại bỏ tình trạng này bằng cách bổ sung thêm máy hút ẩm cho không khí mát mẻ và khô ráo hơn.

Tiết kiệm năng lượng

Bên cạnh việc giữa cho bản thân và các thành viên trong gia đình thỏa mái, việc hút ẩm và duy trì độ ẩm trong không khí cũng giúp điều hòa của gia đình bạn tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều.

Phòng chống nấm mốc

Đây là điều vô cùng quan trọng, giữ cho không khí không bị khô và nấm mốc phát triển.

Trong các khu vực như nhà kho, tầng hầm, phòng tắm, nhà bếp… là những nơi dễ bị nấm mốc tấn công. Vì vậy việc sử dụng máy hút ẩm có công suất phù hợp sẽ làm giảm khả năng hình thành nấm mốc. Hạn chế dị ứng cho người sử dụng.

Duy trì toàn vẹn kết cấu xây dựng

Độ ẩm cân bằng, nhất là trong các không gian tầng hầm hay khu thu thập dữ liệu, sẽ đảm bảo toàn vẹn tính kết cấu của cấu trúc nhà bạn.

Khi độ ẩm quá lớn, sẽ dẫn đến hiện tượng dầm hỗ trợ bị thối rữa, oằn ván sàn, thiệt hại gỗ cứng… Khi bị như vậy rất tốn chi phí để sửa chữa.

Kích thước

Là điều vô cùng quan trọng để lựa chọn máy hút ẩm. Bởi vì đôi khi rất khó để có thể ước tính được lượng nước là bao nhiêu lít một ngày.

Tuy nhiên, các công thức tính công suất hút ẩm để phù hợp với diện tích phòng được tính toán gần chính xác. Vì vậy khi chọn mua, bạn nên xem xét các thông tin kỹ thuật ghi trên máy để biết máy sử dụng hù hợp cho diện tích phòng bao nhiêu.Những tiêu chí giúp bạn chọn mua máy hút ẩm tốt (phần 1)

Diện tích cần hút ẩm

Một điểm nữa cần xem xét là nếu bạn để máy tại một phòng nhưng bạn lại sử dụng máy để hút ẩm cho các phòng khác trong gia đình thì bạn sẽ phải tính cả diện tích cần hút ẩm đó. Để chọn mau một máy có công suất lớn hơn.

Một máy có công suất lớn hơn sẽ làm việc hiệu quả hơn bỏi càng gần đế phạm vi giới hạn, máy của gia đình bạn sẽ càng làm việc khó khăn hơn. Ngoài ra còn tốn nhiều chi phí năng lượng hơn so với máy có công suất lớn.

Mức độ ẩm và nhiệt độ

Mức độ ẩm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của máy. Độ ẩm quá lớn thì máy sẽ phải làm việc nhiều hơn. Một số máy hút ẩm có công suất lớn như máy hút ẩm Nhật bãi… do đó bạn có thể dựa vào nhu cầu để chọn máy cho mình.

Bạn cần xem xét nhiệt độ tại những nơi đặt máy hút ẩm. Nhiều máy không được thiết kế thiết bị cảm ứng nhiệt và ẩm, khi hoạt động dưới nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao sẽ gây hiện tượng đóng băng máy hoặc bị cháy máy…

 

Vẫn còn một số những tiêu chí khác cũng khá đáng để bạn quan tâm và hẹn gặp lại ở phần 2 của bài viết này nhé!

Related Posts:

Mua máy lọc nước RO thế nào?

Máy lọc nước RO ở Việt Nam ngày nay đã...

Bếp từ Nhật khẳng định tên tuổi của mình tại Việt Nam.

Bếp từ Nhật khẳng định tên tuổi của mình tại Việt Nam.

Bếp từ Nhật từ lâu đã được người tiêu dùng...

Tìm hiểu cảm biến mát thần trên điều hòa Daikin

Tìm hiểu cảm biến mát thần trên điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin là một trong những thương hiệu lớn...