Sở hữu máy giặt không còn là chuyện nhức đầu.

Sở hữu máy giặt không còn là chuyện nhức đầu.

Máy giặt ngày nay đối với mỗi gia đình là rất quan trọng, là đồ gia dụng không thể thiếu bởi thời gian rất quý giá vì vậy tiết kiệm thời gian cho bạn sử dụng vào việc khác chính là thứ quan trọng giúp máy giặt trở nên phổ biến hơn. Một chiếc máy giặt về cơ bản phải đáp ứng đầy đủ các chức năng hiện nay mà vẫn đảm bảo được quần áo sạch sẽ, thời gian dành cho công việc khác… Dưới đây, Jtrue xin được đánh giá một số vấn đề về cách lựa chọn máy giặt tốt theo nhu cầu của gia đình bạn.

 

Giá thành

Máy giặt là mặt hàng có mức giá khá đang dạng, từ chiếc máy giặt thông thường giá chỉ hơn 3 triệu đồng đến những chiếc máy giặt kiêm máy giấy giá lên tới gần 50 triệu đồng. Chính vì vậy mà việc lựa chọn máy giặt nào phù hợp cho gia đình bạn phụ thuộc vào khoản chi mà bạn đã chuẩn bị để mua máy giặt. Thông thường một chiếc máy giặt 5-7 triệu là thể phục vụ tốt nhu cầu giặt giũ của gia đình 3-5 người một cách ổn định.Sở hữu máy giặt không còn là chuyện nhức đầu

Nhu cầu giặt giũ

Tính toán nhu cầu giặt giũ phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình, độ tuổi các thành viên trong gia đình và cả công việc của từng người. Có những lứa tuổi phải thay đổi quần áo nhiều hơn chẳng hạn như trẻ em, và cũng có những công việc cần thay đổi trang phục thường xuyên hơn. Từ những tính toán này bạn sẽ quyết định chọn loại máy giặt có công suất hay khối lượng giặt phù hợp. Thông thường, với gia đình 3-5 người thì nên chọn máy giặt 7-8.6KG, với gia đình đông hơn thì có thể chọn máy giặt có khối lượng giặt mỗi lần 9KG trở lên.

Loại máy giặt

Cách phân loại máy giặt phổ biến nhất là gồm 2 loại: máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng:

-Máy giặt lồng đứng

Là loại máy giặt cổ điển, giá thành rẻ hơn, giặt giũ tốn nhiều nước hơn, nhưng ít làm hư hại quần áo trong quá trình giặt hơn so với máy giặt lồng ngang

-Máy giặt lồng ngang

Là loại máy giặt hiện đại, có thiết kế phức tạp, giặt quần áo sạch hơn nhưng dễ làm hư hại quần áo. Vì vậy mà có một số loại vải dễ rách, bục thì không nên giặt bằng máy giặt lồng ngang.Sở hữu máy giặt không còn là chuyện nhức đầu.

Căn cứ vào sự khác nhau của hai loại máy giặt như đã nêu trên, bạn có thể quyết định lựa chọn loại nào phù hợp nhất cho gia đình mình.

Chức năng

Đa phần các loại máy giặt hiện nay đều có các chức năng giặt khác nhau, tuy nhiên trong thực tế người dùng đa phần chỉ dùng một chế độ là giặt bình thường, một phần nguyên nhân là do các chế độ giặt khác ít phát huy tác dụng rõ rệt.

Một số chức năng mở rộng khác của máy giặt mà bạn có thể xem xét là chức năng giặt nhanh, chức năng sấy khô, giặt bong bóng, giặt hơi nước, giặt khí nóng, trống tràn, cảm biến 3D, tạo bọt giặt bằng sóng siêu âm. Khi mua máy giặt thì chúng ta cũng không nên quá quan tâm đến các chức năng mở rộng này.

Tiết kiệm điện & nước

Mức tiêu thụ điện của máy giặt phụ thuộc vào loại máy giặt cũng như khối lượng giặt, máy giặt lồng nang tiêu thụ điện cao hơn, và máy giặt khối lượng cao hơn đương nhiên sẽ tiêu thụ điện nhiều hơn. Ngoài ra, máy giặt công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện đáng kể nhưng đổi lại chi phí mua lại đắt hơn khá nhiều so với máy giặt thường.

Mức tiêu thụ nước của máy giặt lồng ngang thấp hơn so với máy giặt lồng đứng. Mức nước khi cài đặt chế độ giặt cũng ảnh hưởng đáng kể đến mức tiêu thụ nước của máy giặt.

Hãng sản xuất

Hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất nổi tiếng cạnh tranh về mảng máy giặt tại thị trường Việt Nam, đa số đều là các hãng lớn trên thế giới với nhà máy sản xuất tại Việt Nam đặc biệt là dòng sản phẩm của Nhật Bản được rất nhiều nước ưa chuộng bới công nghệ tiên tiến hiện đại mà chất lượng lại vẫn đảm bảo. Chúng tôi- Jtrue nhận cung cấp tủ lạnh Nhật Bản chính hãng với hai showroom tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

 

Related Posts:

Có nên sở hữu tủ lạnh-"vệ sĩ" của gia đình bạn không?

Có nên sở hữu tủ lạnh-“vệ sĩ” của gia đình bạn không?

Tủ lạnh Nhật ngày càng trở lên phổ biến ở...

Thời tiết ẩm ướt có nên mua máy sấy quần áo không?

Thời tiết ẩm ướt có nên mua máy sấy quần áo không?

Khí hậu nước ta phân biệt rất rõ ràng và...

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện cho gia đình bạn

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện cho gia đình bạn

Mọi thứ mà không biết tiết kiệm sẽ gây nhiều...