tủ lạnh Nhật

Thực hư chuyện tủ lạnh Mitsubishi có “ não ”

Tủ lạnh Mitsubishi luôn là một trong những sản phẩm mang thương hiệu Nhật nức tiếng trên thế giới. Mang trong mình công nghệ Inverter rất đỗi quen thuộc khi các dòng tủ lạnh khác cũng đã áp dụng nhưng không chỉ dừng lại ở đó với Neuro Inverter được mệnh danh là “ bộ não ” của tủ lạnh Mitsubishi thì đây chính là trí tuệ nhân tạo mà nhiều nhà hằng mơ ước. Vậy với chiếc “ não ” của mình thì điểm nổi bật trong tính năng mới của Mitsubishi có gì hấp dẫn và thu hút nhiều ánh nhìn quan tâm từ người tiêu dùng vậy thì qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ nhé.

So sánh sự riêng biệt của hai tính năng Neuro Inverter và Inverter.
Công nghệ ngày trở lên một hiện đại khiến cho công nghệ Inverter được áp dụng vào các sản phẩm không còn quá xa lạ đặc biệt là tủ lạnh Nhật với khả năng tiết kiệm điện rất hữu ích. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản là điều chỉnh lượng điện năng tiêu thụ, nay tủ lạnh Mitsubishi đã được cải tiến và thêm vào đó là hệ thống vi xử lý Neuro Fuzzy, biến công nghệ Inverter thành công nghệ Neuro Inverter thông minh hơn.

Tủ lạnh Neuro Inverter

– Vi xử lý Neuro Fuzzy giúp ghi nhớ được thói quen sử dụng. Từ đó, điều chỉnh công suất làm lạnh thích hợp thông qua hệ thống máy nén Inverter.
– Không có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột nên máy bền hơn, không phải hoạt động ở công suất cao.
– Có hệ thống quạt tản nhiệt riêng, giúp tránh máy quá nóng, tăng hiệu suất làm lạnh và tăng tuổi thọ máy.

tủ lạnh nhậtTủ lạnh inverter

– Có thể tăng hoặc giảm hiệu suất làm lạnh nhưng không thể ghi nhớ lại thói quen sử dụng thường xuyên của gia đình.
– Có thể gây thay đổi nhiệt độ đột ngột, khiến máy nén hoạt động ở công suất sao.
– Máy không được trang bị quạt tản nhiệt nên khi thay đổi công suất điện, máy nén sẽ hoạt động mạnh hơn nên nóng hơn rất nhiều.
Bảng so sánh sự khác biệt đến từ công nghệ Neuro Inverter.

Hệ thống “não bộ” thông minh Neuro Inverter của tủ lạnh nội địa Mitsubishi

Như các bạn đã thấy, một trong những ưu điểm quan trọng của cải biến Neuro Inverter này là hệ vi xử lý Neuro Fuzzy. Vì sao nó lại chiếm phần đặc biệt quan trọng như vậy? Đó là do khả năng ghi nhớ thông minh của thiết bị này. Nó giúp ghi lại toàn bộ thời gian cũng như thời lượng đóng mở tủ. Từ đấy, hệ vi chip này nhận ra các thời điểm “nóng” cho việc sử dụng tủ lạnh và tự điều chỉnh sao cho máy nén Inverter hoạt động mạnh hơn ở lúc đó. Đồng thời, vào những khoảng thời gian ít người sử dụng, Neuro Fuzzy sẽ giảm công suất làm lạnh và duy trì ở nhiệt độ thích hợp.

tủ lạnh NhậtHệ thống vi xử lý Neuro Fuzzy

Bên cạnh khả năng tiết kiệm điện, việc “có não” này của tủ lạnh Nhật Mitsubishi còn giúp cho tủ lạnh dự báo được thời điểm cần thiết để tăng, hay giảm công suất. Chính điều này làm cho hệ thống máy nén sẽ hoạt động trước, tránh làm việc với công suất quá cao mà gây ra nóng máy, giảm độ bền của máy nén Inverter.

Tính năng tiết kiệm điện tối ưu của Neuro Inverter

Được các nhà nghiên cứu khoa học chứng minh thì sự kết hợp của Neuro Fuzzy cùng với máy nén thông dụng Inverter thì đây chính là giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề tiết kiệm điện năng và chi phí tiêu dùng trong các tủ lạnh hiện đại ngày nay.. Theo tổng công ty Mitsubishi Electric Việt Nam, qua các quá trình thử nghiệm, tủ lạnh tiết kiệm điện có công nghệ Neuro Inverter sẽ giúp tiết kiệm đến 45% điện năng. Số liệu so sánh này dựa trên chỉ số tiêu thụ điện năng một năm đã qua kiểm chứng và được chấp nhận bởi Bộ Công thương Việt Nam giữa model F42 Neuro Inverter-321 Kwh và model F42 không Inverter-579,6 Kwh một năm có cùng dung tích (trong khảo nghiệm là 346L).

Sự tối ưu của công nghệ Neuro Inverter cho chiếc tủ lạnh Nhật Mitsubishi thông qua các con số đã đủ làm cho bạn hoàn toàn yên tâm về các model của thương hiệu này. Điều quan trọng là bạn cần cân nhắc số lượng thành viên gia đình và một mức tiền hợp lý để có được sản phẩm phù hợp vì đơn giản là tủ lạnh Mitsubishi cũng giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính khá nhiều. Vì vậy, Jtrue tin rằng đây chính là sự lựa chọn hợp lý cho gia đình bạn.

Related Posts:

Nấu cơm với nồi cơm điện cao tần Nhật

Nấu cơm với nồi cơm điện cao tần Nhật

Nồi cơm điện cao tần Nhật đang ngày càng trở...

Tiêu chí lựa chọn bếp từ phù hợp 2017.

Tiêu chí lựa chọn bếp từ phù hợp 2017.

Không gian bếp sẽ trở nên sang trọng hơn với...

Tủ lạnh Nhật khẳng định tên tuổi với những thương hiệu nổi tiếng.

Tủ lạnh Nhật khẳng định tên tuổi với những thương hiệu nổi tiếng.

Là một trong những nước có nền công nghiệp điện...