Giải pháp cho bài toán kén nồi ở bếp từ Nhật

Giải pháp cho bài toán kén nồi ở bếp từ Nhật

Bếp từ Nhật chính là bước ngoặt trong ngành sản xuất đồ điện tử gia dụng, mặc dù bếp từ ngày nay đã có khá nhiều thương hiệu sản xuất nhưng nhìn chung xu hướng sử dụng của người tiêu dùng đều chủ yếu tập trung vào bếp từ Nhật. Tuy nhiên thì sản phẩm nào cũng phải có yếu điểm của nó, đối với bếp từ cũng vậy và đó là kén nồi.

1. Kén nồi ở bếp từ 

Ở bếp từ, nó có đầy đủ những yếu tố có thể thay thế được các loại bếp khác nhưng bởi chuyện kén nồi dẫn đến việc nhiều người e ngại không muốn sử dụng phức tạp. Khi dùng bếp từ Nhật, chúng ta phải quan tâm làm sao mình có đang sử dụng đúng loại nồi, chảo hay không?

Nồi nấu bếp từ Nhật phải làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ, như vậy mới phát huy được hiệu quả đun nấu và kéo dài tuổi thọ sử dụng bếp.

2.Nguyên nhân bếp từ kén nồi

Bếp từ nội địa Nhật hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện từ để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Do đó, nồi nấu bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox với bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10 cm. Chỉ khi dùng đúng nồi, bếp mới cho hiệu suất truyền nhiệt cao và ít gây tổn thất nhiệt.

Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hay lõm và đường kính nhỏ hơn 10 cm cho bếp từ. Các loại nồi này sẽ không làm nóng được trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp; và khi nhiệt lượng tạo ra không đủ có thể khiến cuộn dây của bếp nóng lên, gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy nổ).

3.Giải pháp cho bài toán kén nồi của bếp từ.

Mặc dù nhược điểm là kén nồi thế nhưng hiện nay có rất nhiều những loại sản phẩm đi kèm theo bếp từ nội địa Nhật, do đó người sử dụng không còn quá lo lắng về vấn đề này nữa. Để chọn được những chiếc nồi, chảo phù hợp bạn nên lưu ý như sau:

– Nồi có đáy nhiễm từ: Những loại nồi, chảo có đáy nhiễm từ đều có thể sử dụng được trên bếp từ. Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ.

– Ngoài ra, bạn có thể xem các nhãn được dán trên nồi hay dưới đáy nồi, nếu có dòng chữ Induction hoặc ký hiệu từ trường là nồi có thể sử dụng cho bếp từ.

Qua đây, hy vọng những chia sẻ của Jtrue sẽ khiến bạn có những suy nghĩ tích cực hơn về vấn đề kén nồi của bếp từ Nhật. Dù không phải nồi nào cũng sử dụng được trên bếp từ nhưng với bộ nồi chuyên dụng cho nó thì chắc chắn sẽ không làm điều gì khó đối với bạn và gia đình.

 

Related Posts:

Kinh nghiệm chọn lựa quạt điện Nhật phù hợp.

Đối với mỗi gia đình chúng ta mà nói thì...

Những yếu tố đảm bảo an toàn cho lò vi sóng.

Những yếu tố đảm bảo an toàn cho lò vi sóng.

Ngày nay, thiết bị lò vi sóng trong căn bếp...

Tủ cấp đông Nhật và 3 lý do nên chọn mua

 Tủ cấp đông Nhật và 3 lý do nên chọn mua

Hiện nay có nhiều mẫu sản phẩm tủ cấp đông...