Giữ máy giặt bền đẹp, sạch khuẩn với những mẹo nhỏ sau

Giữ máy giặt bền đẹp, sạch khuẩn với những mẹo nhỏ sau

Một trong những điều chúng tôi muốn nói rằng có rất nhiều người vẫn mang tư tưởng coi chiếc mát giặt chỉ đơn giản là một vật dụng làm sạch quần áo vì thế trong quá trình giặt họ cũng tự nhủ lồng giặt của máy giặt chắc đã sạch. Nhận định chính xác là hoàn toàn không phải nhé, bởi những những vết bẩn và chỉ tơ trên áo quần lại là nhân tố khiến máy bị cặn bẩn? Để máy giặt nhà bạn luôn sạch và bền trong quá trình sử dụng chúng tôi đưa ra những mẹo nhỏ sau đây để giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này nhé.

1.Cho quần áo vào nên giặt ngay

Một điều chúng tôi muốn các bạn lưu ý rằng ki giặt đồ nên bỏ quần áo vào máy giặt ngay không nên kéo dài nhằm tránh những loại nấm mốc có cơ hội phát triển.

2.Giặt xọng nên mở cửa máy

Sau khi giặt xong, bạn nên mở nắp máy giặt để không khí được lưu thông, giúp lồng giặt luôn khô thoáng và loại bỏ độ ẩm trong máy.

3.Làm sach máy giặt thường xuyên

Mỗi tháng một lần bạn nên có lịch vệ sinh máy giặt Nhật định kỳ để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn sót lại trong máy. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy giặt có chế độ làm sạch, bạn chỉ cần chọn loại nước tẩy rửa thông thường rồi bấm nút xử lý là xong.

Còn đối với những loại máy không có chế độ tự làm sạch, bạn có thể xả đầy nước vào máy giặt rồi ngâm vào đó một lượng nước tẩy, đợi khoảng 20 – 30 phút rồi cài chế độ quay phù hợp là máy sẽ được làm sạch.

Housekeeper with washing machine

4.Làm sạch bộ lọc

Ngoài lồng giặt, bạn cũng cần làm sạch cả bộ lọc để tránh nguy cơ máy giặt bị tắc, bởi bộ lọc đầu vòi có chức năng lọc cả nước bẩn lẫn bụi bẩn từ quần áo, nên nếu bị bẩn thì đương nhiên quần áo của bạn sẽ không thể sạch hoàn toàn.

5.Xử lý vệ sinh bên ngoài máy giặt

Làm sạch bên trong máy giặt Nhật rất quan trọng, nhưng bạn cũng phải nhớ vệ sinh cả khu vực bên ngoài. Hãy thường xuyên lau bụi bẩn và nước xả tràn ra ngoài máy giặt để tránh làm máy nhanh hỏng. Khi vệ sinh, bạn nên dùng khăn mềm lau để máy không bị xước.

Bạn cũng có thể tham khảo được ở những bài viết khác những mẹo nhỏ nhưng với 5 mẹo cơ bản này chúng tôi chắc chắn chiếc máy giặt của bạn gần như mua mới, độ bền cũng từ đó mà tăng lên.

Related Posts:

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi

Tính năng của tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi luôn được đánh giá là chuẩn mực của...

Lòng nồi cơm điện cao tần phủ kim cương có gì đặc biệt?

Lòng nồi cơm điện cao tần phủ kim cương có gì đặc biệt?

Nồi cơm điện cao tần trở thành một sản phẩm...

Máy giặt LG Styler S3RER công nghệ hấp sấy bằng hơi nước

Máy giặt LG Styler S3RER công nghệ hấp sấy bằng hơi nước

Máy giặt LG Styler S3RER là một sản phẩm chúng...