Mặt bếp từ được làm bằng chất liệu gì?

Mặt bếp từ được làm bằng chất liệu gì?

Bếp từ là một sản phẩm rất bắt mắt và thực dụng, một phần nhờ là nhờ vào mặt bếp. Mặt kính có tác dụng bảo vệ các phụ kiện bên trong từ tác động bên ngoài và đảm bảo cho an toàn người sử dụng. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại mặt kính làm mặt bếp cũng như tác dụng của nó nhé.Chất liệu mặt kính

Chất liệu cấu thành mặt bếp là một trong những yếu tố chính quyết định đến giá tiền của bếp điện. Mặt kính được làm từ chất liệu càng bền, càng đẹp thì giá cũng sẽ tăng theo.Mặt bếp từ được làm bằng chất liệu gì?

Tính năng

Mặt kính của bếp có tác dụng truyền nhiệt từ bên trong bếp lên đáy nồi trong quá trình nấu ăn. Vì thế, tất cả các chất liệu cấu thành nên mặt kính đều phải có khả năng chịu nhiệt cao. Không những thế, các chất liệu này đều có thể chịu được lực va đập lớn và khó bị trầy xước để đảm bảo mặt bếp luôn đạt được sự sáng bóng.

Độ bền

Chính từ những tính năng chịu nhiệt, chịu lực tốt mà mặt kính của bếp điện luôn có được độ bền cao. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng về việc đặt nồi quá nặng, nhiệt độ nấu cao mà làm mặt kính bị hỏng.Mặt bếp từ được làm bằng chất liệu gì?

Ngoài ra thì mặt bếp từ được làm từ chất liệu khá dễ vệ sinh.

 Các loại mặt bếp

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại mặt bếp được sử dụng làm mặt kính bếp từ đó là kính chịu nhiệt, Ceramic và kính Schott.

Kính Ceramic

Mặt bếp điện bằng kính ceramic là loại khá phổ biến trong các loại bếp điện. Ceramic là một loại sứ tinh thể đen chịu nhiệt, không chỉ bền, khó bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng, chất liệu này còn mang đến độ sáng bóng cho mặt kính, có thể hoàn toàn yên tâm về độ sạch của mặt bếp vì đây là chất liệu khó bị bám bẩn, dễ lau chùi.

Mặc dù vậy, khi sử dụng loại bếp này, bạn không nên đặt nồi có trọng lượng quá nặng trên 10kg và để mặt bếp nóng tiếp xúc với nước hay vật lạnh, rất dễ làm vỡ mặt bếp.

Loại kính đặc biệt làm từ gốm kính Ceramic công nghệ cao tên là EuroKera đặc tính tất nhiên là cao hơn nhưng thường có ít bếp sử dụng.

Mặt bếp này chính là sự lựa chọn ưa thích của người Nhật vì thế bếp từ Nhật khá là nổi tiếng về độ bắt mắt, độ bền.

Kính chịu nhiệt

Đây cũng là một loại chất liệu được mọi người ưa chuộng, vì giá thành rẻ, sản phẩm đa dạng tuy nhiên vẫn đảm bảo được độ sáng bóng cao. Bên cạnh đó, mặt kính có khả năng chống va đập, chịu lực và chịu nhiệt tốt và không bị biến dạng khi hoạt động ở nhiệt độ cao.

Kính Schott

Mặt kính Schott xuất xứ Đức, chỉ có ở dòng bếp điện cao cấp, có khả năng chịu nhiệt gấp 3 lần kính thông thường nên dù nấu nướng trong suốt thời gian dài cũng không gây nứt, nổ. Bên cạnh đó, mặt kính cứng như sắt, chống trầy xước và không vỡ khi các vật nặng rơi xuống hoặc chịu va đập, áp lực từ các nồi lớn đặt lên bếp.

Cũng tương tự như kính Ceramic thì kính Schott cũng có một loại cao cấp hơn gọi là Schott Ceran. Nhưng cũng giống như EuroKera thì loại này có khá ít model thông thường sẽ là của bếp từ Teka.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm một lý do nữa để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Related Posts:

Ứng dụng công nghệ Inverter Gas 32 vào điều hòa .

Ứng dụng công nghệ Inverter Gas 32 vào điều hòa .

Một nỗi đau đầu cho mỗi gia đình sử dụng...

Tại sao nên chọn máy giặt có giặt nước nóng?

Tại sao nên chọn máy giặt có giặt nước nóng?

Máy giặt thường có nhiều chế độ giặt và một...

Lợi ích từ máy rửa bát Nhật

Lợi ích từ máy rửa bát Nhật

Máy rửa bát Nhật nói riêng hay các sản phẩm...