Nạp gas cho điều hòa Nhật vào thời điểm nào?

Nạp gas cho điều hòa Nhật vào thời điểm nào?

Điều hòa là một sản phẩm có tiếng trên thị trường vì nhu cầu sử dụng nó là rất cao, thông thường một chiếc điều hòa sẽ luôn cần đến một thời điểm để thay đổi gas. Nhưng chuyện tưởng chừng như đơn giản này lại không được nhiều người quan tâm đến. Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm bắt được thời điểm thích hợp để thay gas cho điều hòa của gia đình bạn nhé.

Điều hòa thiếu gas sẽ dẫn đến việc điều hòa hoạt động kém đi, không có khả năng làm lạnh nhanh chóng và hiệu quả như trước kia nữa. Vấn đề này của máy lạnh hoàn toàn có thể khắc phục thế nhưng nhiều người lại không chú ý để biết khi nào điều hòa cần nạp ga mà sửa chữa, bảo trì để rồi phải mất một khoản tiền không nhỏ mua một chiếc điều hòa mới.

Điều hòa thiếu gas dẫn đến nhiều hệ lụy mà chúng ta không hề mong muốn, chúng là giảm hiệu quả làm lạnh cho không gian sống, tốn nhiều điện và không an toàn, điều đầu tiên chúng ta có thể nói đến đó là việc để điều hòa thiếu gas mà bạn không biết khi nào điều hòa cần nạp ga để xử lí thì nó có thể là nguyên nhân “ngốn” đi rất nhiều tiền bạc của bạn đó. Rất dễ hiểu thôi, khi máy lạnh hoạt động kém bạn luôn có điều chỉnh tăng hoặc giảm nhiệt độ khiến cho máy lạnh của bạn hoạt động quá tải, quá công suất tiêu thụ đi một lượng điện năng lớn của gia đình.

 

Khi nào điều hòa cần nạp gas?

Rất dễ để nhận biết rằng điều hòa Nhật nhà bạn có gặp sự cố hụt gas hay không, điều hòa hoạt động kém đi, hiệu quả làm lạnh thấp và đối với những điều hòa  hai chiều thì khi làm ấm không gian điều hòa không tỏa ra hơi nóng và dàn nóng không tỏa ra hơi lạnh. Có một số sản phẩm máy lạnh cao cấp có trang bị hệ thống báo hiệu điều hòa bị yếu gas và cần xử lí thì việc nhận biết thật đơn giản.Nếu như khi gặp một trong số những sự cố trên bạn cần phải nghĩ ngay đến trường hợp điều hòa nhà bạn thiếu gas và biết rằng đây chính là thời điểm tốt nhất để nạp gas cho điều hòa. Không dễ dàng như thay gas cho một chiếc bếp gas, bạn không thể tự mình lắp đặt hay sửa chữa như với bếp gas mà khi có vấn đề với điều hòa bạn cần gọi thợ đến sửa chữa tránh làm tình trạng hư hỏng thêm nặng. Quan trọng hơn là chúng ta nên thường xuyên kiểm ta định kì để biết được khi nào điều hòa cần nạp gas để xử lí kịp thời nhất.Nạp gas cho điều hòa Nhật vào thời điểm nào?

Thông thường người ta kiểm tra định kì điều hòa và phát hiện được lượng gas để có thể nạp gas cho điều hòa đúng thời điểm trước khi nó bị hụt ga nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khác nhau mà bạn không làm được điều đó thì khi điều hòa Nhật có biểu hiện bất thường bạn cần nạp gas cho điều hòa ngay, đây là thời điểm cần thiết bởi càng để lâu thì máy lạnh nhà bạn càng hư hỏng nặng.

Các loại gas tốt thích hợp cho điều hòa

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại gas nạp cho điều hòa nội địa Nhật, có xuất xứ và giá thành khác nhau. Một số loại gas được sử dụng cho điều hòa Nhật nhiều nhất hiện nay như:

+  Gas R32 là loại gas mới nhất hiện nay được sử dụng cho những dòng điều hòa cao cấp. Gas R32 khi được nạp cho điều hòa giúp giảm lượng khí thải lên đến 75% thường rất an toàn, với hiệu suất làm lạnh lớn hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng,

+  Gas R22 là loại gas được sử dụng đầu tiên để bơm cho điều hòa, hoàn toàn không độc hại, không gây cháy nổ, giá thành cũng tương đối rẻ vì thế được người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa.

+  Gas R410A Loại gas này thường được sử dụng cho điều hòa inverter, tuy nhiên do công nghệ làm lạnh tốt hơn nên hiện tại cũng có khá nhiều hãng sử dụng loại ga này cho điều hòa của hãng mình, Ga R410A có quy trình nạp gas điều hòa tương đối phức tạp, yêu cầu thợ phải thay mới hoàn toàn nếu bên trong còn cặn gas cũ. Loại gas này đòi hỏi thợ nạp gas cần phải nắm vững kĩ thuật, Gas R410 có khả năng làm lạnh sâu, giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện năng và giá thành cũng không quá cao. Điều hòa Nhật còn có khả năng tiết kiệm điện rất tốt nên bạn cũng có thể đưa chúng vào danh sách ứng cử viên sáng giá khi mua điều hòa sử dụng.Nạp gas cho điều hòa Nhật vào thời điểm nào?

Điều hòa cũng rất dễ bị hư hỏng nếu như bạn không hiểu về thời điểm thích hợp nhất cần nạp gas cho điều hòa, việc máy cứ “lầm lì” hoạt động hết công suất sẽ nhanh chóng khiến bạn phải mất một khoản tiền không hề nhỏ để sắm sửa một chiếc điều hòa mới. Chúc các bạn hoàn thành tốt việc thành gas dành cho điều hòa của gia đình.

Related Posts:

Bếp từ nội địa Nhật với công nghệ Inverter vượt trội

Công nghê Inverter (những người am hiểu kỹ thuật thì...

thiết bị vẹ sinh toto

Thiết bị vệ sinh TOTO có tốt không?

Thiết bị vệ sinh là những người bạn quen thuộc, thường...

Bếp từ Nhật - lựa chọn thông thái cho người tiêu dùng

Bếp từ Nhật – lựa chọn thông thái cho người tiêu dùng

Không gian một căn bếp nhà bạn chính là nơi...