Nấu cơm với nồi cơm điện cao tần Nhật

Nấu cơm với nồi cơm điện cao tần Nhật

Nồi cơm điện cao tần Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, không còn xa lạ. Thu hút người tiêu dùng bởi những công nghệ nấu cơm ngon hơn hẳn so với các nồi cơm điện thông thường có trên thị trường hiện nay. Các tính năng vượt trội của nồi từng ngày được cả thiện và hoàn toàn phù hợp cho người nội trợ của các gia đình hiện đại vừa đảm bảo chất lượng cơm mà còn cả an toàn cho các thành viên.

1.Nồi cơm điện cao tần là gì?

Nồi cơm điện cao tần Nhật sử dụng công nghệ IH (Induction heating) – công nghệ đối nóng bằng cảm ứng từ đun nấu trực tiếp nồi  không thông qua  bằng mâm nhiệt như nồi cơm điện cơ thường, công nghệ này được ứng dụng trên một sản phẩm rất thông dụng khác là bếp từ. Điều này đông nghĩa với việc gạo được nấu chín từ trong ra ngoài, hạt đều chứ không chỗ rớt chỗ cứng mà nhiều gia đình khi nấu nồi khác vẫn thường xuyên xảy ra.

Ruột nồi được làm bằng hợp kim inox có từ 5-9 lớp công nghệ chống dính trong khi đó ở nồi thường chỉ có khoảng 3 lớp vì thế những chiếc nồi đó khi sử dụng được một thời gian sẽ có dấu hiệu bị bong, trẩy xước và cơm nấu ra sẽ không còn  nguyên mùi…

Về quá trình nấu cơm của một chiếc nồi cơm điện cao tần Nhật cũng rất khác ở chỗ trong suốt quá trình nấu thì nước vẫn ở trạng thái ngâm gạo trong nước ấm vừa đủ để hạt gạo nở đều và gần cuối quá trình nấu thì nước sẽ sôi bùng lên ở nhiệt độ cực cao, làm ráo nước trong năm phút. Một ưu điểm khác của nồi cơm điện cao tần cũng là hạn chế của nồi cơm điện thường đó chính là khả năng bảo quản cơm cực kỳ ấn tượng. Nếu nồi cơm thường khi bạn đậy nắp  một thời gian ngắn là cơm có dấu hiệu hấp hơi hoặc ôi thui thì cũng trong trường hợp tương tự thì dòng sản phẩm cao cấp này lại không xảy ra vấn đề và thậm chí là nguyên 24h. Cơm nguội không cần thêm nước mà nấu lại vẫn đảm bảo như cơm mới nấu, không có hiện tượng cháy khét.

2.Sử dụng nồi cơm điện cao tần Nhật

-Lượng gạo cho nấu đối với nồi cơm điện cao tần Nhật dựa theo dung tích của ruột nồi:

  • 1,8 lít không quá 1 kg.
  • 1,5 lít không quá 0,9 kg.

Tránh tình trạng bạn nấu quá nhiều cơm sẽ khiến cơm nhão, sống không đảm bảo chất lượng. Khi nấu cần đóng chặt vung để không bị ảnh hưởng tới việc nấu và giữ ấm.

– Nếu lòng nồi bị rò rỉ hay biến dạng không được tiếp tục sử dụng và thay thế lòng nồi khác không đúng chủng loại. Không dùng thìa hay các vật kim loại để tránh làm hỏng lớp men chống dính của lòng nồi. Khi đang giữ ấm mà muốn chọn chức năng khác hãy nhấn nút “Hủy/tắt” để chuyển chế độ.

-Việc đảm bảo an toàn khi nấu cơm cũng là yếu tốt tiên quyết dành cho người sử dụng.

  • Cẩn thận về vị trí sử dụng để tránh nồi bị biến dạng, không đặt nồi gần bếp gas và các sản phẩm có nhiệt độ cao. Không đun lòng nồi trực tiếp trên bếp gas.
  • Sử dụng nguồn điện vào phù hợp: Khi mua sản phẩm nồi cao tần của Nhật các bạn cần có sự tư vấn của nhân viện để lựa cho điền nguồn để tránh trường hợp nồi không thể hoạt động bình thường gây ảnh hưởng tới quá trình nấu cơm và giữ ấm cơm, hoặc nguồn điện bo mạch bên trong nồi bị cháy.
  • Giữ lòng nồi luôn sạch sẽ: Trong khi đang đun để tránh xảy ra những rủi ro không mong muốn, bạn nên giữ lòng nồi và thân nồi luôn sạch sẽ, và tuyệt đối không đun lòng nồi trực tiếp trên bếp gas.
  • Không nên tự sửa chữa, tháo gỡ hay chỉnh sửa nồi cơm: Không tự ý tháo ra để sửa chữa để tránh nguy hiểm và dẫn tới những tình huống không mong muốn làm ảnh hưởng tới quyền lợi và lợi ích của khách hàng. Tốt nhất bạn nên mang nồi đến trung tâm ảo hành nếu xảy ra vấn đề kỹ thuật.

Vậy là toàn bộ những điều chia sẻ trên của chúng tôi cũng không quá khó gì đối với các bạn phải không? Có một chút trở ngại dành cho dòng sản phẩm nồi cơm điện cao tần này đó là giá thành của nó đắt hơn kha khá nồi thường vì thế bạn cũng cần cân nhắc tài chính của gia đình trước khi chính thức sở hữu nó nhé.

Related Posts:

Bếp từ âm Nhật Bản là gì? Tìm hiểu về bếp từ âm hiện đại

Bếp từ âm Nhật Bản là gì? Tìm hiểu về bếp từ âm hiện đại

Sản phẩm bếp từ âm Nhật Bản hiện nay đã...

Tủ bếp Takara Standard có nên xuất hiện trong bếp nhà bạn?

Tủ bếp Takara Standard có nên xuất hiện trong bếp nhà bạn?

Một điều mà mọi người đều biết đó chính là...

Ngăn chân không trên tủ lạnh Hitachi – Giữ trọn hương vị dinh dưỡng

Chân không là khoảng không gian có áp suất thấp...