Nên chọn tủ lạnh ngăn đá trên hay tủ lạnh ngăn đá dưới

Nên chọn tủ lạnh ngăn đá trên hay tủ lạnh ngăn đá dưới

Thị trường tủ lạnh hiện nay có khá nhiều mẫu mã đa dạng bao gồm: tủ lạnh mini, tủ lạnh ngăn đá trên, tủ lạnh ngăn đá dưới và dòng tủ lạnh cao cấp side-by-side. Trong đó thì tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới là được sử dụng thông dụng hơn cả. Nói về việc chọn lựa ngăn đá trên hay ngăn đá dưới đều khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn vì mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng vì thế hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi sau đây để có được những đánh giá chính xác nhất về sản phẩm cho gia đình nhé.Tủ lạnh 2 cửa với ngăn đông và ngăn mát riêng biệt đang là loại được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tuy nhiên, tủ lạnh 2 cửa lại có 2 cách bố trí ngược nhau: ngăn đông nằm trên và ngăn đông nằm dưới. Để biết gia đình bạn nên lựa chọn loại nào là phù hợp thì việc nắm rõ đặc điểm từng loại là rất cần thiết.

1.Tủ lạnh ngăn đá trên

Về cơ bản thì dòng tủ lạnh này được xuất hiện nhiều hơn, phổ biến hơn trong các gia đình.

Với thiết kế ngăn đông đá phía trên, loại tủ lạnh này sẽ gây trở ngại cho bạn ở vấn đề phải cúi gập người khi lấy thực phẩm lưu trữ trong ngăn mát. Nếu bạn thường xuyên phải lấy đồ bên trong tủ lạnh thì điều này quả thật khá bất tiện. Đồng thời, thiết kế này sẽ khá hạn chế đối với trẻ em khi lấy đồ trên ngăn đông đá.

Thế nhưng đấy cũng chỉ là những điểm trừ nhỏ, dù thế nào thì đây vẫn là dòng tủ lạnh Nhật được nhiều thế hệ ưa chuộng. Việc hệ thống làm lạnh đơn với 1 quạt thổi gió đặt tại ngăn đông và ứng dụng nguyên tắc làm lạnh đối lưu không khí, hơi lạnh sẽ chìm xuống khiến các nhà sản xuất vẫn duy trì việc bố trí này nhằm để tận dụng hơi lạnh làm mát bên dưới.

2.Tủ lạnh ngăn đá dưới

Với thiết kế ngăn đá nằm ở dưới, người dùng sẽ dễ dàng lấy thực phẩm được bảo quản trên ngăn mát mà không phải cúi gập người.

Bên cạnh đó, nhờ ngăn đông đá được bố trí phía dưới đồng nghĩa với việc máy nén luôn được đặt bên dưới gần buồn đông, nên điện năng sẽ được tiết kiệm đáng kể vì hầu như không cần tận dụng hơi lạnh từ trên xuống mà chỉ cần sử dụng công nghệ làm lạnh kép, duy trì nhiệt độ ổn định tại các ngăn riêng biệt.

Với những gia đình nào có điều kiện thì chúng tôi xin giới thiệu qua một chút về dòng sản phẩm tủ lạnh Nhật cao cấp side-by-side. Tủ lạnh nội địa Nhật cao cấp có nhiều đặc điểm như thiết kế tủ hiện đại, dung tích lớn, công nghệ Inverter tiết kiệm điện, tủ được thiết kế nhiều ngăn rộng rãi, khử mùi tốt, bảo quản thực phẩm nguyên vị lâu dài…Và giá tủ lạnh Nhật cao cấp có giá khá cao không giống như các dòng sản phẩm khác bởi thương hiệu tủ lạnh này đã được khẳng định đẳng cấp, chất lượng trên toàn thế giới.

Hy vọng các bạn có thể đưa ra được những lựa chọn tủ lạnh thích hợp nhất dành cho gia đình của mình nhé.

Related Posts:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa.

Điều hòa hay còn được gọi là máy lạnh theo...

Tủ lạnh Nhật

Tủ lạnh nhật 6 cánh và những ưu điểm nổi bật

Tủ lạnh nội địa Nhật được biết đến với nhiều...

Ưu điểm vượt trội của thiết bị vệ sinh TOTO

Ưu điểm vượt trội của thiết bị vệ sinh TOTO

Ngày nay, một trong những yêu cầu quan trọng của...