Những tính năng nổi bật của máy giặt lồng ngang

Những tính năng nổi bật của máy giặt lồng ngang

Máy giặt thông thường ngày nay được biết đến với các loại như máy giặt lồng ngang, lồng nghiêng hay lồng đứng và trong số đó thì máy giặt lồng ngang được trang bị rất nhiều những tính năng nổi bật, có nhiều chương trình giặt giúp cho công việc nhà của các chị em được giảm bớt rất nhiều. Máy giặt lồng ngang có khối lượng giặt lớn và tiêu thụ ít nước hơn máy giặt lồng đứng nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. 

Các tiện ích máy giặt lồng ngang

– Khối lượng giặt lớn: Máy giặt lồng ngang lớn nhất hiện nay đã được thử nghiệm cho phép chúng ta giặt khoảng 11kg quần áo bẩn. Trong khi với một chiếc máy bình thường thì chỉ giặt được có 7 kg quần áo mà thôi. Nếu gia đình bạn nhiều thành viên và số lượng quần áo lớn thì máy giặt lồng ngang là một lựa chọn phù hợp

– Chương trình giặt đa dạng:  Máy giặt lồng ngang có nhiều chương trình giặt giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Giặt chăn, giặt tiêu chuẩn, giặt ngâm… Một số model các hãng sản xuất máy giặt còn tích hợp các tính năng như: giặt sấy, giặt hơi nước,… Hiện nay nhiều máy giặt lồng ngang cho phép bạn thiết lập khởi động muộn hơn, hay giặt ngâm. Ví dụ, bạn có thể cài đặt để giặt suốt đêm nhằm tận dụng giá điện rẻ ở lúc thấp điểm. Khoảng thời gian chính xác cho một chương trình giặt có thể hoãn lại từ 1 đến 24 tiếng.

– Tốc độ quay của máy giặt lớn: Máy giặt lồng ngang có các mức tốc độ quay đạt 1400 vòng/phút, 1600 vòng/phút, hay thậm chí lên tới 1800 vòng/phút hơn hẳn tốc độ quay bình thường là 1200 vòng/phút. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình giặt hoặc điện sử dụng trong quá trình sấy khô quần áo bằng cách loại bỏ được nhiều nước hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu như muốn sở hữu chiếc máy giặt có tốc độ quay cao. Theo các chuyên gia điện máy, máy giặt có tốc độ quay 1200 vòng/phút nói chung là mức tốc độ phù hợp và đủ dùng.

– Nhiều tốc độ quay: Chức năng này cho phép bạn giảm tốc độ quay khi giặt để bảo vệ những chất liệu len, những quần áo chỉ được giặt tay và các chất liệu vải dễ bị hư hại. Tính năng này sẽ thật hữu ích nếu tốc độ quay mặc định của máy giặt lớn hơn 1000 vòng/phút.

– Xử lý bột giặt quá lượng: Trong trường hợp, bạn quá tay cho lượng bột giặt quá nhiều so với lượng quần áo. Không cần quá lo lắng, máy giặt lồng ngang sẽ xử lý vấn đề này. Một số mẫu máy giặt cao cấp bao gồm chức năng này để ngăn chặn có quá nhiều chất tẩy rửa trong quá trình giặt. Máy giặt sẽ tự động thêm một chu trình xả nước nếu phát hiện có quá nhiều chất tẩy rửa.

– Tính năng Extra rinsing (Vắt bổ sung): Với tính năng vắt bổ sung bạn có thể sử dụng tính năng này để loại bỏ kỹ hơn chất giặt tẩy trong quá trình giặt đặc biệt hữu dụng đối với những người mắc bệnh chàm, da nhạy cảm hoặc dị ứng. Hay trong những ngày thời tiết ẩm ướt mưa nhiều, bạn cũng có thể sử dụng chức năng này để vắt quần áo được khô hơn.

– Màn hình hiển thị điện tử: Chức năng này rất hữu dụng khi cần kiểm tra giai đoạn giặt của một chương trình giặt đã xong và chạy bao lâu. Một số máy giặt được trang bị màn hình cảm ứng LCD.

Những tính năng hữu ích của máy giặt lồng ngang hy vọng sẽ đem lại cho bạn sự tin tưởng hơn vào dòng sản phẩm này nhé.

Related Posts:

Thời tiết ẩm ướt có nên mua máy sấy quần áo không?

Thời tiết ẩm ướt có nên mua máy sấy quần áo không?

Khí hậu nước ta phân biệt rất rõ ràng và...

Điều hòa Nhật cho ngày hè nóng nực.

Điều hòa Nhật cho ngày hè nóng nực.

Trái Đất ngày càng nóng lên điều này ảnh hưởng...