Sử dụng điều hòa Nhật thông minh

Sử dụng điều hòa Nhật thông minh

Điều hòa Nhật là một giải pháp hữu hiệu chống lại cái nắng ngày hè. Mùa hè đến, nắng nóng kéo dài các gia đình đua nhau đi sắm cho mình một chiếc điều hòa Nhật và sau đó làm thế nào để chọn được một chiếc thích hợp cho gia đình khi sử dụng. Đồng thời trong quá trình sử dụng vừa đảm bảo sức khỏe lại tiêu hao ít năng lượng là một điều không phải ai cũng biết.

SỬ DỤNG MÁY ĐIỀU HÒA NHẬT KHÔNG PHẢI NHIỆT ĐỘ THẤP NHẤT LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE

Trong những ngày nắng nóng thì việc sử dụng máy điều hòa Nhật là rất tốt. Tuy nhiên người sử dụng cũng cần phải biết làm thế nào để sử dụng một cách khoa học, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Thông thường chúng ta có xu hướng nhiệt độ thấp , chủ yếu là 200C là đáp ứng nhu cầu nóng nhưng như vậy sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, không tiết kiệm được điện năng. Trong những ngày nắng nóng nên cài đặt nhiệt độ 240C- 260C là hợp lý nhất.

Đặc biệt khi cơ thể ở nhiệt độ cao, ra mồ hôi nhiều thì cần tránh sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ vì nhiệt độ bên ngoài lúc nào cũng cao hơn nhiệt độ bên trong phòng do đó nó có thể là khô da, nứt nẻ… Trong trường hợp như vậy bạn nên ngồi chỗ mát mẻ trước khi bước vào phòng có điều hòa.

Việc điều chỉnh thời gian ngồi trước máy điều hòa có thể giúp bạn đảm bảo yếu tố sức khỏe. Bình thường khi ngủ hoặc ngồi văn phòng mọi người ngồi dưới máy điều hòa liên tục làm cơ thể để khô, miệng luôn khát nước , vì vậy thường xuyên uống nước hợp lý và chỉ ngồi phòng lạnh 2-3 giờ rồi đi ra ngoài khoảng 30 phút để thay đổi không khí.

CÁCH SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA NHẬT TỐT CHO SỨC KHỎE LẠI TIẾT KIỆM ĐIỆN NHẤT

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy điều hòa nội địa Nhật khác nhau mang lại mùi hương trà, thảo dược, máy sử dụng công nghệ Nano, kháng khuẩn 99,99% … máy sử dụng công nghệ lọc không khí, khử mùi bằng ion … Ngoại trừ việc sử dụng quảng cáo, việc sử dụng không khí tiết kiệm điện năng, bảo hành dài hạn các nhà quảng cáo cũng tính đầu tiên. Tuy nhiên, việc sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện và bền chủ yếu là do thói quen lựa chọn và cách sử dụng của mọi người.

Để đảm bảo hoạt động máy điều hòa tốt nhất, thường xuyên vệ sinh máy điều hòa, đặc biệt là tấm lưới lọc, mặt nạ, quạt gió, ống dẫn bằng cách tháo vỏ bọc bên ngoài của máy, dùng khăn lau các thiết bị sấy, cánh quạt, động cơ điện, lau sạch bụi bẩn và quạt điện nhỏ và tra dầu động cơ vài lần một năm.

Hiện nay trên thị trường có hai dòng máy điều hòa là có và không có công nghệ inverter. Máy thường có kiểu ngắt ON-OFF chuyển mạch điều chỉnh nhiệt độ phòng. Khi sử dụng máy này, biến động nhiệt độ phòng, như chu kỳ chuyển mạch nên tiêu thụ điện năng tương đối cao.

Thứ hai là tần số chuyển đổi (biến tần) là mới, hiện đại, tiết kiệm 30% -40% sản lượng điện so với các máy thông thường. Máy móc giá bán đắt hơn so với 30% thông thường. Mặc dù giá đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sẽ nhanh chóng được bù đắp bằng giảm chi phí hoạt động và chu kỳ tuổi thọ máy lạnh.

Một số quảng cáo của các nhà sản xuất máy lạnh với các ion âm và các bộ lọc chè cũng thảo dược màu xanh lá cây, lọc bụi … Phát hành các ion âm cơ bản là một máy tính với các bộ phận ion âm trong không khí, hiệu quả lọc bụi là phụ gia, đó là để tạo ra một tỷ lệ lợi ích sức khỏe các ion âm, tạo ra một sảng khoái. Chức năng này là không đáng kể. Các bộ phận máy phát điện ion âm được gọi là “vitamin trong không khí” chứ không phải là tạo ra vitamin C là tốt cho sức khỏe (như trong quảng cáo).

Quảng cáo là sự thật mà các bộ lọc mùi trà xanh, thảo mộc, bụi … nhưng trên thực tế, loại chỉ hoạt động trong thời gian ngắn ban đầu, giống như các thiết bị xua muỗi có mùi hóa chất tỏa hương trong 6-8 giờ, sau đó bay hết. Vì vậy, chức năng này không tồn tại lâu dài trong đời sống của máy điều hòa.

Điều hòa nội địa Nhật đem lại cho ta rất nhiều lợi ích thiết thực bởi vậy đừng bỏ qua dòng sản phẩm này khi gia đình bạn muốn mua hoặc thay mới điều hòa nhé. Và nếu có dự định vây thì bạn nên tìm đến với JTrue để nhận được tư vấn cũng như đảm bảo chất lượng nhất nhé.

Related Posts:

Nồi cơm điện cao tần-giải pháp tối ưu cho gia đình

Bữa cơm đối với mỗi thành viên trong gia đình...

Tiêu chí lựa chọn bếp từ phù hợp 2017.

Tiêu chí lựa chọn bếp từ phù hợp 2017.

Không gian bếp sẽ trở nên sang trọng hơn với...

vòi rửa bát toto

Vòi rửa bát toto bền đẹp và đẳng cấp

ToTo được biết đến là thương hiệu nổi tiếng của...