Có nên bỏ quần áo rất bẩn vào máy giặt không?

Cách sử dụng máy giặt Panasonic hiệu quả nhất.

Ngày nay với nhịp sống hiện đại và bận rộn các vật dụng trong gia đình dần được thay thế bởi máy móc giảm sức lao động của con người, trong những vật dụng ấy phải kể đến máy giặt.Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm máy giặt đặc biệt dòng Máy giặt Panasonic có lẽ đã khá quen thuộc với người tiêu dùng. Tuy nhiên việc sử dụng máy giặt như thế nào để đạt được hiệu quả giặt tối ưu vừa tăng tuổi thọ cho máy, vừa giữ quần áo luôn bền đẹp thì không phải ai cũng nắm rõ. Có một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt Panasonic mà mọi người nên lưu ý.

Vị trí lắp đặt máy giặt Panasonic

Không chỉ riêng máy giặt Panasonic mà hầu hết các máy giặt nội địa Nhật khác đều cần được lắp đặt ở nơi phù hợp. Vị trí lắp máy giặt phải được rộng rãi để khi thao tác được thuận tiện và dễ dàng. Khu vực lắp phải được bằng phẳng, không bị ứ đọng nước dưới chân máy để máy không bị rò rỉ và ẩm mốc. Bốn bề của máy giặt phải cách tường ít nhất 5 cm.Bạn phải kê máy giặt để máy được đứng cân bằng, không nghiêng hay khập khiễng.


Có nên bỏ quần áo rất bẩn vào máy giặt không?

                                                                   Vị trí lắp đặt máy giặt Panasonic

Nguồn điện sử dụng

Để điện áp có thể truyền đến máy một cách ổn định và hiệu quả nhất nên đặt máy ở nơi gần nguồn điện . Lưu ý máy giặt Panasonic nội địa Nhật sử dụng điện áp 110V vì nó được sản xuất cho người Nhật sử dụng. Vì vậy bạn phải lưu ý kỹ nguồn điện sử dụng để hạn chế những hư hỏng không đáng có do dùng sai nguồn điện.

Nguồn nước cung cấp

Nếu nguồn cung cấp nước không đảm bảo rất dễ gây ra lỗi hệ thống khi máy giặt đang hoạt động .Vì vậy bạn  phải đảm bảo nguồn nước cung cấp cho máy đầy đủ và không bị yếu. Máy giặt Panasonic sử dụng nguồn nước có áp suất tối thiểu 0.3atm. Tương đương cột nước vào máy khoảng 3.5m, do đó nguồn nước phải ở gần máy. Thời gian nạp nước sẽ không bị chậm hay gián đoạn.

Một lưu ý nữa khi bạn lắp đặt các điểm nối ống nước vào máy phải chặt. Không có nguy cơ bị rò rỉ hay tuột ra khi ống đang bơm nước vào máy. Ống xả nước thải của máy giặt có thể nằm bên phải hoặc bên trái tùy vào vị trí đặt máy.

Sau khi lắp đặt máy giặt Panasonic xong bạn có thể tiến hành giặt đồ ngay theo đúng  hướng dẫn sử dụng. Trước khi giặt kiểm tra lại xem bên trong máy còn vật lạ gì không. Có thể là khi lắp đặt còn bỏ sót lại giấy lót hoặc các vật cứng như ốc vít.

Chuẩn bị đồ trước khi giặt

Phân loại quần áo và chọn chế độ giặt phù hợp

Trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn cần phải phân loại quần áo. Tách riêng các loại quần áo sáng màu và tối màu ra riêng với nhau, các chất liệu vải mỏng hay khăn, tất vớ… nên cho vào túi lưới hay bóng giặt quần áo.

Sở hữu máy giặt không còn là chuyện nhức đầu                                         

                                                       Phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt Panasonic

Chọn chế độ giặt phù hợp cho từng chất liệu vải.

Máy giặt Panasonic nói riêng cũng như các dòng máy giặt nội địa nhật khác đều có đầy đủ các chế độ giặt phù hợp với các loại quần áo bao gồm: giặt mạnh, giặt bình thường, nhẹ nhàng và giặt áo sơmi.., ngoài ra, máy giặt còn được trang bị thêm nhiều chế độ giặt thông minh phù hợp với từng chất liệu vải, từng loại quần áo, giúp bạn kiểm soát tối đa cách giặt.

Ví dụ: Đối với những loại váy đầm bạn yêu thích, quần áo trẻ em, hay các chất liệu mỏng dễ nhàu nát, bạn chọn chế độ giặt nhẹ nhàng để quần áo luôn như mới.

Không nên giặt quá nhiều hoặc quá ít

Thông thường máy giặt không hoạt động hết công suất của nhà sản xuất đưa ra, bạn chỉ nên bỏ tối đa 2 phần 3 khối lượng quần áo theo thông số ghi trên máy. Giặt quá nhiều quần áo dẫn đến hiệu quả giặt không cao, thêm vào đó có thể làm giảm tuổi thọ của máy.

Mặt khác, bạn cũng không nên giặt quá ít, như vậy sẽ lãng phí nước, bột giặt và điện tiêu thụ.

Ví dụ: Máy có khối lượng giặt là 9kg thì bạn nên giặt khoảng 6-8 kg là phù hợp.

Bạn nên lưu ý những quần áo quá nhiều chất bẩn hoặc dính dầu mỡ khó sạch phải giặt sơ qua bằng tay trước khi cho vào máy. Những dòng sản phẩm máy giặt nội địa nhật đời mới hiện nay có chế độ tự động điều chỉnh mực nước phù hợp với khối lượng đồ trong một lần giặt. Máy giặt Panasonic còn được trang bị công nghệ Inverter. Vì vậy khả năng tiết kiệm điện nước rất vượt trội. Bạn không cần điều chỉnh thì nó vẫn sẽ thay bạn tiết kiệm điện nước. Đây cũng là một tính năng đáng cân nhắc khi các bạn lựa chọn mua máy giặt Panasonic bởi tiết kiệm một khoảng chi phí điện và nước hàng tháng cho gia đình

Thu Nguyễn

 

Related Posts:

Jennifer lawrence 5

Pellentesque dictumst nibh nulla dui at urna leo wisi dui

Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Nullam pellentesque...

Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Nullam pellentesque...